• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ Tổng Tham mưu tặng quà, động viên gia đình các liệt sỹ ở thủy điện Rào Trăng 3

Thời sự 08/01/2021 17:07

(Tổ Quốc) - Bộ Tổng Tham mưu đã trao tặng 130 suất quà cho các địa phương và gia đình tại tỉnh Thừa Thiên Huế bị thiệt hại do bão lũ năm 2020, trong đó có gia đình thân nhân các liệt sỹ hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3.

Ngày 8/1, tại tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn công tác Bộ Tổng Tham mưu (Bộ Quốc phòng) do Đại tá Hoàng Văn Tiệp – Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ Tổng Tham mưu đã đến thăm hỏi và tặng quà hỗ trợ một số địa phương và gia đình bị thiệt hại do bão lũ gây ra năm 2020.

Tại buổi gặp mặt, Đại tá Hoàng Văn Tiệp đã thay mặt lãnh đạo Bộ Tổng Tham mưu gửi lời chia sẻ sâu sắc đến toàn thể nhân dân của tỉnh Thừa Thiên Huế. Đặc biệt là chia sẻ những mất mát đau thương đối với các gia đình của 5 cán bộ đã anh dũng hy sinh trong quá trình đi thực hiện nhiệm vụ tại Tiểu khu 67 và 17 công nhân bị mất tích tại Hồ Thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền).

Bộ Tổng Tham mưu tặng quà, động viên gia đình các liệt sỹ ở thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh 1.

Lãnh đạo Bộ Tổng Tham mưu tặng quà cho các gia đình bị thiệt hại do bão lũ.

Sự hy sinh của các liệt sỹ đã thực sự tỏa sảng phẩm chất cao quý của những người lính Cụ Hồ trong tình hình mới. Thế hệ trẻ của toàn quân nói chung và Bộ Tổng Tham mưu nói riêng sẽ mãi mãi khắc khi những công lao to lớn của các anh.

Cũng trong dịp này, Bộ Tổng Tham mưu đã trao tặng 130 suất quà cho các địa phương và gia đình tại tỉnh Thừa Thiên Huế, trong đó 4 địa phương mỗi suất trị giá 10 triệu đồng (xã Phong Sơn, huyện Phong Điền; xã Hương Vân, TX. Hương Trà; xã Phú Hồ, huyện Phú Vang; xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền); 5 gia đình liệt sĩ mỗi gia đình 3 triệu đồng; 121 suất còn lại trao tặng cho các gia đình bị thiệt hại nặng do bão lũ gây ra trong thời gian qua mỗi gia đình trị giá 2 triệu đồng.

Đây là số tiền mà toàn thể cán bộ, chiến sĩ, và đoàn viên thanh niên của Bộ Tổng Tham mưu tự nguyện đóng góp nhằm mong muốn góp một phần động viên thân nhân các gia đình liệt sỹ, địa phương và người dân các tỉnh miền Trung sớm vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ