• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: "Chân thành cảm ơn Đại biểu Quốc hội và cử tri"

Giáo dục 26/10/2018 03:10

(Tổ Quốc) - Chiều 25/10, ngay sau khi Quốc hội công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã sẵn sàng chia sẻ với báo chí dù ông là người có số phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất.

"Tôi chân thành cảm ơn các Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và đông đảo cử tri cả nước đã luôn đồng hành, chia sẻ với sự nghiệp giáo dục và đào tạo; quan tâm, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết cho ngành giáo dục"- lời đầu tiên ông chia sẻ.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Chân thành cảm ơn Đại biểu Quốc hội và cử tri - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ chiều 25/10. Ảnh: Nam Nguyễn

Ông Phùng Xuân Nhạ cũng cho rằng, bản thân ông nghĩ mình không thiệt thòi trong đợt lấy phiếu này. Giải thích lý do, Bộ trưởng cho hay, ngành nào cũng có vấn đề riêng, tuy nhiên giáo dục thì có phần nhạy cảm hơn, nên phải cố gắng hơn để làm sao giải quyết dần dần, cùng với thầy cô và cả hệ thống chính trí, đặc biệt với phụ huynh và nhân dân để làm sao đạt kết quả tốt nhất.

Nói thêm về vấn đề này, ông Phùng Xuân Nhạ chia sẻ, có nhiều vấn đề mà riêng ngành giáo dục không thể giải quyết được nếu không có sự vào cuộc của các bộ ngành và địa phương. Giáo dục liên quan đến mọi người, mọi nhà, được xã hội quan tâm, có những vấn đề không chỉ trong một sớm một chiều mới giải quyết mà phải có thời gian.

"Vấn đề thừa thiếu giáo viên chẳng hạn, Bộ GDĐT không thể giải quyết được, vì Bộ chỉ phụ trách quy chuẩn, đào tạo giáo viên, còn địa phương thì phụ trách vấn đề biên chế. Tới đây nếu phối hợp tốt thì sẽ giải quyết được những vấn đề đó"- Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ giãi bày.

Kết thúc phần trả lời báo chí, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói, ông coi kết quả lấy phiếu tín nhiệm lần này là động lực để bản thân và toàn ngành cố gắng hơn nữa, có nhiều giải pháp quyết liệt hơn nữa, để đáp ứng sự kỳ vọng của Đảng và của nhân dân đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Tại buổi công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm ngày 25/10, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ có số phiếu tín nhiệm thấp là 137 phiếu, số phiếu tín nhiệm cao là 140 phiếu và 194 phiếu tiến nhiệm trung bình. Với 28,25%, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ là chức danh có số phiếu tín nhiệm thấp nhất trong số 48 chức danh được lấy phiếu lần này.


Song Đào

NỔI BẬT TRANG CHỦ