• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Lắc đầu ngán ngẩm khi chứng kiến cặp vợ chồng đưa con ra ngoài chơi bằng...túi xách

Cư dân mạng 02/08/2020 08:56

(Tổ Quốc) - Chiếc túi chứa được em bé nhưng không gian cũng chỉ có hạn. Đứa bé phải nằm ngủ trong tư thế cả cơ thể bị chèn ép, cổ vẹo, co chân co tay rất khó chịu.

Khi có con nhỏ, cha mẹ sẽ không còn được thảnh thơi, rảnh rang như trước. Đi đâu, làm gì mà mang con theo thì chắc chắn không thể tránh khỏi cảm giác "vướng chân". Dẫu mệt mỏi và bận rộn hơn nhưng đó là những trải nghiệm không thể tránh khỏi khi quyết định sinh con.

Cha mẹ nào cũng mong muốn mang lại những điều tốt đẹp nhất cho con. Khi đưa con ra ngoài chơi, thậm chí cha mẹ có thể hy sinh bữa ăn của mình hoặc vừa ăn vừa trông coi con kỹ lưỡng, đề phòng có chuyện không may xảy ra với bé.

Thế nhưng những bức ảnh về một cặp vợ chồng trẻ người Trung Quốc được lan truyền trên MXH mới đây lại khiến người xem không khỏi lắc đầu ngán ngẩm. Cặp vợ chồng đưa con ra ngoài chơi và dừng chân ăn uống ở một quán lề đường. Đứa bé có lẽ chơi mệt nên đã ngủ say. Đáng nói hơn cả là vị trí mà cặp vợ chồng đặt con mình để có thể rảnh tay ăn uống.

Cặp vợ chồng đưa con ra ngoài chơi, khi nhìn vào chiếc túi xách của người mẹ đặt trên ghế, ai cũng phải lắc đầu ngán ngẩm - Ảnh 1.

Em bé được đặt vào chiếc túi xách to trong lúc cặp vợ chồng ăn uống.

Có lẽ không muốn bế con trên tay nên cặp vợ chồng đã nảy ra sáng kiến khi nhìn đến chiếc túi rộng rãi của người mẹ. Họ lập tức biến chiếc túi thành cái nôi đặt con mình ngủ. Quả thật em bé vẫn ngủ say sưa và cặp vợ chồng được nhàn hạ. Nhưng nhìn những hình ảnh này, ai cũng phải ngao ngán trước sự vô tâm của cặp cha mẹ.

Nhìn tư thế ngủ không hề thoải mái của đứa trẻ mà cư dân mạng thấy thương thay cho em bé. Chiếc túi chứa được em bé nhưng không gian cũng chỉ có hạn. Đứa bé phải nằm ngủ trong tư thế cả cơ thể bị chèn ép, cổ vẹo, co chân co tay rất khó chịu. Tư thế ngủ ấy dễ khiến bé bị đau mỏi người và chất lượng giấc ngủ cũng bị ảnh hưởng.

Chưa nói, nhìn chiếc túi được đặt trên ghế nhựa mà người xem cũng thấy thót tim. Thật quá bất cẩn khi đặt con mình ở vị trí như vậy. Chỉ cần đứa bé tỉnh dậy và cựa mình đã có thể bị ngã lộn nhào xuống nền gạch.

Cặp vợ chồng đưa con ra ngoài chơi, khi nhìn vào chiếc túi xách của người mẹ đặt trên ghế, ai cũng phải lắc đầu ngán ngẩm - Ảnh 2.

Đứa trẻ ngủ với tư thế không hề thoải mái chút nào.

Có cư dân mạng còn bày tỏ, ngoài trời thời tiết nắng nóng, ngủ ở trong chiếc túi xách của người mẹ sẽ càng nóng hơn nữa. Có người thậm chí lên án gay gắt cặp cha mẹ ích kỷ, chỉ quan tâm đến việc ăn uống của bản thân mà không nghĩ đến lợi ích của đứa trẻ. Trong hoàn cảnh của câu chuyện, cặp vợ chồng hoàn toàn có thể một tay bế con và một tay ăn uống. Vì đứa trẻ đang ngủ ngoan nên việc dùng bữa của họ sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Qua câu chuyện trên đây, cha mẹ cần lưu ý, dù ở trong hoàn cảnh nào thì cũng phải đặt sức khỏe và an toàn của con lên hàng đầu. Khi đưa con ra ngoài chơi, cha mẹ nên mang theo 1 chiếc xe đẩy, vừa để bản thân đỡ mệt mỏi khi phải bế con thời gian dài, vừa có thể là cái nôi ngủ thoải mái cho con nếu trẻ buồn ngủ.

Nguồn: Sina

Tú Cầu

NỔI BẬT TRANG CHỦ