• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chiến thắng của thể thao điện tử Việt Nam thúc đẩy cơ hội tiếp tục tham gia vào những giải đấu khác

Thế giới 29/02/2024 19:43

(Tổ Quốc) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng khẳng định Việt Nam tham gia các môn thể thao ở khu vực và quốc tế sẽ góp phần thúc đẩy các hoạt động giao lưu nhân dân, thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị và tăng cường hiểu biết giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân các nước.

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều ngày 29/2, liên quan đến thông tin mới đây (ngày 27/2), thể thao điện tử Việt Nam đã giành chiến thắng môn bóng rổ thể chất số tại Thế vận hội tương lai năm 2024 (Games Of The Future 2024), Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết việc tham gia các môn thể thao ở khu vực và quốc tế sẽ góp phần thúc đẩy các hoạt động giao lưu nhân dân, thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị và tăng cường hiểu biết giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân các nước.

Chiến thắng của thể thao điện tử Việt Nam thúc đẩy cơ hội tiếp tục tham gia vào những giải đấu khác - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng

"Chúng tôi tin tưởng rằng, từ chiến thắng này cũng như kinh nghiệm từ cuộc thi lần này, Việt Nam sẽ tiếp tục tham gia vào các giải đấu khác, đặc biệt là các giải đấu xu hướng kết hợp giữa thể thao điện tử và thể thao truyền thống trong tương lai", bà Phạm Thu Hằng cho biết.

Được biết, Thế vận hội của Tương lai - Games of the Future 2024 diễn ra từ ngày 24 - 26/2 tại thành phố Kazan (Nga). Đây là là sự kiện cấp câu lạc bộ quốc tế và là đỉnh cao của thể thao thể chất số trên toàn thế giới, dẫn đầu xu thế chuyển đổi số với sự kết hợp giữa thể thao điện tử và thể thao truyền thống, bao gồm 21 môn thi đấu. Năm nay, Việt Nam chỉ tham gia tranh tài tại Phygital Basketball Invitational - môn bóng rổ thể chất số.

Cũng trong cuộc họp báo chiều nay, trả lời báo chí về thông tin Trung Quốc gần đây điều tàu hải cảnh hoạt động tại bãi Tư Chính, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng lên tiếng Việt Nam phản đối hành động xâm phạm chủ quyền tại bãi ngầm Tư Chính.

"Lập trường của Việt Nam đối với bãi ngầm Tư Chính là nhất quán và đã được khẳng định nhiều lần. Theo đó, Bãi ngầm Tư Chính là một phần thềm lục địa của Việt Nam và được xác lập hoàn toàn phù hợp với Công ước Liên Hợp Quốc về Luật biển (UNCLOS) năm 1982", bà Phạm Thu Hằng nhấn mạnh.

Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, Việt Nam kiên quyết phản đối mọi hành động vi phạm chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán đối với các vùng biển của Việt Nam được xác lập hoàn toàn phù hợp với luật pháp quốc tế, đặc biệt là UNCLOS 1982.

Bà Phạm Thu Hằng khẳng định Việt Nam đang và sẽ kiên trì bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng trên biển của mình bằng các biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế./.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ