• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Công dân Huế ở các tỉnh phía Nam đang áp dụng Chỉ thị 16 gặp khó khăn được hỗ trợ 1 triệu đồng/hộ

Thời sự 24/08/2021 11:02

(Tổ Quốc) - Công dân Thừa Thiên Huế ở TPHCM và các tỉnh, thành phía Nam (áp dụng Chỉ thị 16) đang gặp khó khăn, mất việc làm do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng/hộ.

Sáng 24/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã chính thức kích hoạt tiếp nhận yêu cầu hỗ trợ người dân của địa phương ở các tỉnh, thành phía Nam đang áp dụng Chỉ thị 16 gặp khó khăn, mất việc.

Theo đó, nhằm chia sẻ và hỗ trợ công dân Thừa Thiên Huế ở TPHCM và các tỉnh, thành phía Nam (áp dụng Chỉ thị 16) đang gặp khó khăn, mất việc làm do ảnh hưởng bởi dịch một cách có hệ thống và lâu dài, tỉnh này tổ chức chương trình kết nối hỗ trợ với phương thức thiết lập mối quan hệ giữa chính quyền cấp phường, xã với công dân gặp hoàn cảnh khó khăn ở vùng có dịch thông qua gia đình hoặc người thân tại quê nhà.

Người Huế ở các tỉnh phía Nam đang áp dụng Chỉ thị 16 gặp khó khăn được hỗ trợ 1 triệu đồng/hộ - Ảnh 1.

Tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức 3 đợt đón người dân địa phương đang khó khăn ở vùng dịch về quê.

Để đăng ký chương trình này, công dân cài đặt ứng dụng Hue-S tại địa chỉ https://huecity.vn. Truy cập Hue-S, chọn "Chống dịch bệnh" và chọn chức năng "Đăng ký hỗ trợ".

Quy trình thực hiện chương trình gồm 3 bước. Đầu tiên, công dân ở các tỉnh, thành phía Nam đang áp dụng Chỉ thị 16 gặp khó khăn, mất việc làm đăng ký trực tuyến qua Hue-S (có thể nhờ người khác hỗ trợ đăng ký giúp).

Tiếp đó, hệ thống sẽ chuyển thông tin đăng ký về đến phường, xã của tỉnh Thừa Thiên Huế - nơi có gia đình, thân nhân người cần hỗ trợ để chính quyền địa phương kiểm tra, xem xét hỗ trợ.

Sau đó, chính quyền địa phương tại Thừa Thiên Huế thực hiện hỗ trợ thông qua gia đình, người thân của người cần hỗ trợ hoặc chuyển khoản tiền mặt trực tiếp cho người cần hỗ trợ thông qua tài khoản đã đăng ký.

Mức hỗ trợ đợt 1 bằng tiền mặt dự kiến 1 triệu đồng/hộ. Tùy tình hình thực tiễn diễn biến dịch, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ xem xét để thông báo các đợt hỗ trợ khác. Các hình thức hỗ trợ khác sẽ được triển khai tùy vào tình hình thực tế tại các địa phương.

Liên quan đến việc hỗ trợ cho người dân Thừa Thiên Huế đang ở các tỉnh có dịch, trước đó, tại cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế ngày 23/8, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã đề nghị các địa phương rà soát thật kỹ, nắm chắc số lượng để có các chính sách hỗ trợ kịp thời, trước mắt sẽ hỗ trợ 1 triệu đồng/hộ để vượt qua khó khăn; xây dựng kế hoạch để tiếp tục đón các công dân ở các vùng dịch trở về, đặc biệt ưu tiên những người yếu thế như người già, trẻ em và phụ nữ mang thai...

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ