• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cư dân mạng náo loạn vì bức tranh Tổng thống Trump “xuyên không”

Cư dân mạng 16/10/2018 10:37

(Tổ Quốc)- Trong tác phẩm của Andy Thomas, ông Trump đang uống Coca với các Tổng thống Cộng hòa khác.

Một bức tranh treo trong phòng ăn Tổng thống tại Nhà Trắng, hiện đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Đây là một tác phẩm của họa sỹ đến từ Mosouri (Mỹ) Andy Thomas, trong đó miêu tả các Tổng thống Đảng Cộng hòa cùng ngồi bên nhau, bao gồm Ronald Reagan, Abraham Lincoln, Richard Nixon, Teddy Roosevelt, Dwight Eisenhower, Gerald Ford, George H.W. Bush, George W.Bush – và tất nhiên không thể thiếu được Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump.

Cư dân mạng náo loạn vì bức tranh Tổng thống Trump “xuyên không” - Ảnh 1.

Bức tranh gây tranh cãi mới được treo trong Nhà Trắng (ảnh: getty)

Cộng đồng Internet biết tới sự tồn tại của bức tranh tại Nhà Trắng sau khi nhà báo Josh Billinson của tờ Independent Journalism Review phát hiện ra bức tranh trong một cuộc phỏng vấn gần đây của ông Trump.

Ngay lập tức, tác phẩm của Andy Thomas đã trở thành một trong những chủ đề nóng nhất trên mạng. Điểm đầu tiên mà tất cả mọi người đều không thể bỏ qua là việc trong khi các Tổng thống khác đang nhâm nhi rượu, thì riêng ông Tổng thống Trump lại có vẻ rất hài lòng với một cốc… Coca.

Cư dân mạng náo loạn vì bức tranh Tổng thống Trump “xuyên không” - Ảnh 2.

Cận cảnh bức tranh của họa sỹ Andy Thomas

Bức tranh cũng nhanh chóng trở thành nguồn cảm hứng cho sự sáng tạo vô bờ bến của cư dân mạng. Ai đó đã thêm gương mặt của Tổng thống Nga Vladimir Putin đang nhòm qua vai ông Trump, và Hoàng Thái tử Arab Saudi Mohammad Bin Salman ngồi đối diện.

Được biết, tác phẩm "The Republican Club" (Câu lạc bộ những người Cộng hòa) là một món quà của Nghị sỹ Cộng hòa Darrell Issa tặng cho Tổng thống Trump. Ông Trump yêu thích bức tranh đến mức đã trực tiếp gọi điện cho chúc mừng họa sỹ Thomas. Trong khi đó, chia sẻ với tạp chí TIME, Thomas – một họa sỹ tự học và chưa từng trải qua một trường lớp chuyên nghiệp nào cho biết, ông cực kỳ vui mừng khi nghe tin Tổng thống Trump đã treo tác phẩm của mình tại Nhà Trắng.

Theo Thomas, Tổng thống Trump nói với ông rằng: "Tôi không thích hầu hết các bức chân dung vẽ mình".

Cư dân mạng náo loạn vì bức tranh Tổng thống Trump “xuyên không” - Ảnh 4.

Cư dân mạng "chế" thêm hình Tổng thống Nga và Thái tử Arab Saudi vào bức tranh

Thomas cũng tiết lộ, ông đã phải xem xét hàng nghìn tấm ảnh của Tổng thống Trump mới có thể tìm ra được một nụ cười thích hợp nhất như trong bức tranh.

Ngoài ra, trên trang web của mình, Thomas cũng chia sẻ, có một thông điệp nữ giới trong bức tranh của ông, đó chính là hình bóng một người phụ nữ đang tiến gần tới chiếc bàn. "Đó sẽ là Tổng thống Cộng hòa nữ đầu tiên", họa sỹ đến từ Missouri nói.


Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ