• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đại biểu trẻ tuổi nhất Đại hội XIII kỳ vọng điều gì?

Thời sự 30/01/2021 16:20

(Tổ Quốc) - Bên lề Đại hội XIII của Đảng sáng nay (30/1), Bí thư Tỉnh Đoàn Lào Cai Hà Đức Minh (sinh năm 1987 - đại biểu trẻ tuổi nhất tham dự Đại hội) đã chia sẻ những cảm xúc của bản thân khi tham dự sự kiện chính trị đặc biệt của đất nước.

Đại biểu trẻ tuổi nhất Đại hội XIII kỳ vọng điều gì? - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh Đoàn Lào Cai Hà Đức Minh.

Vinh dự và tự hào

Chia sẻ với báo chí, Bí thư Tỉnh đoàn Lào Cai Hà Đức Minh bày tỏ niềm vinh dự và tự hào khi là đại biểu trẻ tuổi nhất tham dự Đại hội XIII của Đảng. Đồng thời, bày tỏ tin tưởng và kỳ vọng, Đại hội lần này sẽ bầu ra các Ủy viên Trung ương khóa XIII đủ đức, đủ tài để lãnh đạo đất nước.

Nói về công tác phát triển đảng viên tại địa phương, đại biểu Hà Đức Minh cho biết, thời gian qua, Tỉnh đoàn Lào Cai đã định hướng, quan tâm rèn luyện và xây dựng đội ngũ đoàn viên ưu tú để xem xét, giới thiệu, kết nạp Đảng.

Theo Bí thư Tỉnh đoàn Lào Cai, quá trình định hướng tư tưởng và bồi dưỡng cho đội ngũ đoàn viên cơ sở đã được thực hiện lâu dài, đảm bảo các yêu cầu, tiêu chuẩn của Đảng đề ra.

Phát huy những kết quả đã đạt được, cùng với việc nghiên cứu kỹ lưỡng các văn kiện, tham luận tại Đại hội, thời gian tới, Tỉnh Đoàn Lào Cai sẽ tiếp tục bám sát chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, triển khai đến đoàn viên, thanh niên trong toàn tỉnh.

"Trong các hoạt động, thanh niên, chúng tôi sẽ luôn chủ động xây dựng chương trình hành động của thế hệ trẻ, đảm bảo nội dung nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đặc biệt Đại hội Đảng lần thứ XIII đề ra" - đại biểu Hà Đức Minh cho biết.

Giúp đỡ đoàn viên, thanh niên sáng tạo khởi nghiệp 

Cũng theo đại biểu Hà Đức Minh, trong những năm qua, lãnh đạo Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt thông qua việc xây dựng và ban hành các chủ trương, quyết sách quan trọng nhằm tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên có cơ hội phát triển. 

Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng đã đề ra những nhiệm vụ trọng tâm cho thanh niên đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030, và chiến lược dài hạn đến năm 2045

"Các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng đã đưa ra những quyết sách, tạo việc làm cho thanh niên, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp sáng tạo. Trong bối cảnh đó, tôi cho rằng các bạn trẻ phải tự xây dựng, bồi đắp kiến thức và kinh nghiệm, đáp ứng yêu cầu đề ra" - đại biểu Hà Đức Minh nêu quan điểm.

Với đặc thù là địa phương ở khu vực biên giới, miền núi đặc biệt khó khăn, Bí thư Tỉnh đoàn Lào Cai cho biết sẽ tập trung vào việc định hướng phù hợp, tạo cơ chế, chính sách, giúp đỡ đoàn viên, thanh niên sáng tạo khởi nghiệp, thực hiện những hoài bão, ước mơ.

"Để đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, chúng tôi tập trung vào đối tượng thanh niên ở các khu vực nông thôn để họ được tiếp cận khoa học, công nghệ mới, từ đó chuyển giao khoa học - kỹ thuật để thanh niên có cơ hội được lập nghiệp" - đại biểu Hà Đức Minh nói./.

 

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ