• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đắp mặt nạ dưỡng da khi lái xe, nam tài xế Trung Quốc khiến cư dân mạng phản ứng

Cư dân mạng 25/10/2018 08:32

(Tổ Quốc) - Hình ảnh một tài xế taxi Trung Quốc đắp mặt nạ dưỡng da trong khi lái taxi khiến cư dận mạng nhiều tò mò.

Theo scmp, hình ảnh một tài xế taxi Chen Yiqun, 25 tuổi, đắp mặt nạ dưỡng da trong ca làm việc đêm ở thành phố Lâm Hải, tỉnh Chiết Giang tối 19/10 đang được chia sẻ hàng trăm nghìn lượt trên mạng xã hội Trung Quốc.

Đắp mặt nạ dưỡng da khi lái xe, nam tài xế Trung Quốc khiến cư dân mạng phản ứng - Ảnh 1.

Hình ảnh Chen Yiqun lái taxi đắp mặt nạ dưỡng da. Ảnh:scmp

Một phụ nữ trẻ đã chụp hình ảnh "được cho kỳ quặc" của Chen Yiqun và đăng tải trên mạng xã hội. Các hình ảnh được lan truyền nhanh trên mạng xã hội và khiến Chen Yiqun nhiều ngạc nhiên khi thấy mình xuất hiện tràn lan trên mạng.

"Thật là một tài xế tinh tế. Các cô gái bất kỳ ở đâu cũng cần chú ý phải chăm sóc làn da cho dù bạn có bận rộn đến mức nào", một cư dân mạng lên tiếng.

Hãng taxi cũng kỷ luật Chen bằng cách cho nghỉ làm ba ngày.

Chen đã bị cảnh sát bắt gặp và yêu cầu kỷ luật cho nghỉ ba ngày làm việc.

Tờ scmp trích dẫn, cảnh sát đã nói rằng, việc đeo mặt nạ sẽ hạn chế tầm nhìn của các tài xế lái xe taxi và khẳng định, việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da mặt có thể gây nguy hiểm trong khi lưu thông trên đường. Hiện chưa có luật nào ngăn cấm việc đắp mặt nạ dưỡng da khi lái xe trên đường.

Trước đó, vào tháng Một, một phụ nữ đã bị cảnh sát yêu cầu dừng xe vì đắp mặt nạ dưỡng da khi đi trên đường.

Chen đã nói trên tờ Evening News, anh phải chi số tiền lên tới 4300 đôla cho các sản phẩm chăm sóc da mặt và lựa chọn mỹ phẩm cho vợ.

Khảo sát của Euro Monitor dự đoán mức chi tiêu trong ngành mỹ phẩm nam giới ở Trung Quốc sẽ tăng trưởng 13,5% vào năm tới, cao hơn mức trung bình toàn cầu là 5,8%.

Nghiên cứu của Đại học Hong Kong cho thấy, phụ nữ Trung Quốc đóng vai trò chủ lực trong việc thúc đẩy nguồn cung mỹ phẩm. Hiện tại, đàn ông Trung Quốc cũng ngày một chú ý hơn đế chăm sóc da và ngoại hình.

Chen Yiqun là một trong số nhiều nam thanh niên Trung Quốc đang đóng góp cho sự bùng nổ của ngành công nghiệp làm đẹp dành cho nam giới nước này, ước tính trị giá 3 tỷ USD vào năm 2022.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ