• Đường dây nóng

  0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  091.358.6788

Tin tức, bài viết liên quan về: di sản văn hóa phi

 • Lần đầu tiên tổ chức liên hoan trình diễn nghi lễ và trò chơi kéo co tại Việt Nam

  Lần đầu tiên tổ chức liên hoan trình diễn nghi lễ và trò chơi kéo co tại Việt Nam

  Văn hoá

  -

  18/11/2023 16:01

  (Tổ Quốc) - Trong khuôn khổ Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2023, từ ngày 17 đến 18-11 tại di tích quốc gia đặc biệt đền Trấn Vũ (phường Thạch Bàn, quận Long Biên) diễn ra các hoạt động trình diễn nghi lễ, trò chơi kéo co của các cộng đồng kéo co của Việt Nam và quốc tế.

 • Bảo vệ, phát huy giá trị di sản kéo co

  Bảo vệ, phát huy giá trị di sản kéo co

  Văn hoá

  -

  18/11/2023 13:48

  (Tổ Quốc) - Năm 2015, hồ sơ đa quốc gia Nghi lễ và trò chơi kéo co ở Việt Nam, Campuchia, Hàn Quốc và Philippines đã được UNESCO đưa vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. 8 năm sau khi được UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, các cộng đồng trong và ngoài nước cùng sở hữu Nghi lễ và trò chơi kéo co vẫn đang nỗ lực bảo tồn, phát huy giá trị di sản này.

 • Giáo dục di sản văn hóa trong bảo tàng đang được đẩy mạnh

  Giáo dục di sản văn hóa trong bảo tàng đang được đẩy mạnh

  Văn hoá

  -

  17/11/2023 15:02

  (Tổ Quốc) - Ngày 17/11, tại Hà Nội, đã diễn ra tọa đàm "Giáo dục di sản kéo co" do Sở Văn hóa, Thể thao và Hà Nội phối hợp với Hội Di sản Văn hóa Việt Nam tổ chức.

 • Nghệ sĩ trẻ lan tỏa Dân ca Ví, Giặm tại Pháp

  Nghệ sĩ trẻ lan tỏa Dân ca Ví, Giặm tại Pháp

  Thể thao

  -

  16/11/2023 11:29

  (Tổ Quốc) - Trong khuôn khổ sự kiện Ngày Việt Nam tại Pháp 2023, nghệ sĩ trẻ Thanh Phong biểu diễn tổ khúc Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh với các làn điệu: Ví đò đưa sông Lam, Tứ Hoa và Ví giận thương. Cùng với những tiết mục mang bản sắc văn hóa Việt Nam như hòa tấu âm nhạc vui tươi, lân sư rồng khí thế, thì phần trình diễn Ví, Giặm của Lê Thanh Phong mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc.

 • Cao Bằng: Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Then gắn với phát triển du lịch

  Cao Bằng: Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Then gắn với phát triển du lịch

  Văn hoá

  -

  02/11/2023 14:20

  (Tổ Quốc) - Khai thác các loại hình di sản văn hóa và bản sắc văn hóa truyền thống đặc trưng, riêng biệt của các dân tộc thành sản phẩm du lịch hấp dẫn là hướng phát triển du lịch của Cao Bằng.

 • Diễu hành chào mừng Hội An gia nhập mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO

  Diễu hành chào mừng Hội An gia nhập mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO

  Giải trí

  -

  01/11/2023 10:56

  (Tổ Quốc) - Sau khi nhận được thông báo chính thức gia nhập vào mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO năm 2023 vào cuối giờ chiều ngày 31/10, sáng nay (1/11), Thành phố Hội An đã tổ chức diễu hành để lan tỏa niềm vui cũng như thể hiện sự đồng lòng, ủng hộ của người dân Hội An đối với việc trở thành thành viên của mạng lưới.

 • Tạo điều kiện thuận lợi để nghệ nhân bảo vệ, phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể

  Tạo điều kiện thuận lợi để nghệ nhân bảo vệ, phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể

  Văn hoá

  -

  28/09/2023 07:39

  (Tổ Quốc) - Ngày 27/9, tại Bảo tàng Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức tọa đàm Vai trò, trách nhiệm của nghệ nhân trong bảo vệ, phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể trên địa bàn thành phố.

 • Quảng Bình: Đa sắc màu văn hoá trong ngày hội văn hoá dân tộc miền Trung

  Quảng Bình: Đa sắc màu văn hoá trong ngày hội văn hoá dân tộc miền Trung

  Văn hoá

  -

  11/09/2023 14:40

  (Tổ Quốc) - Hoà chung trong ngày hội văn hoá các dân tộc miền Trung lần thứ IV - năm 2023, tỉnh Quảng Bình đã giới thiệu cùng các tỉnh bạn cái nhìn tổng quan nhất về không gian văn hóa hai dân tộc thiểu số Bru - Vân Kiều, Chứt thông qua triển lãm tại quảng trường Nguyễn Tất Thành (Quy Nhơn – Bình Định)…

 • Rộn ràng tiếng mõ giữ nhịp thuyền đua trên sông Nhật Lệ

  Rộn ràng tiếng mõ giữ nhịp thuyền đua trên sông Nhật Lệ

  Thể thao

  -

  01/09/2023 21:38

  (Tổ Quốc) - Đến hẹn lại lên, cứ đến dịp kỷ niệm ngày Quốc khánh (2/9), người dân cả huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) háo hức với lễ hội đua thuyền truyền thống trên dòng sông Nhật Lệ. Dịp này, du khách thập phương, con em quê hương Quảng Ninh sinh sống, học tập ở mọi miền Tổ quốc lại náo nức, mong chờ được trở về, được tham gia và cổ vũ cho lễ hội ấn tượng này…

 • Cần chú trọng không gian thiêng trong thực hành di sản

  Cần chú trọng không gian thiêng trong thực hành di sản

  Văn hoá

  -

  26/08/2023 21:14

  (Tổ Quốc)- Sáng 26/8 tại Hà Nội, Bộ VHTTDL phối hợp với Văn phòng UNESCO tại Việt Nam khai mạc Hội thảo - Hội nghị - Tập huấn với chủ đề “Đánh giá công tác quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể sau khi được ghi danh”. Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương dự và phát biểu khai mạc.

Xem thêm