• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Du lịch Quảng Bình "Thích ứng mới, vận hội mới"

Du lịch 13/04/2022 11:37

(Tổ Quốc) - Ngày 13/4, tỉnh Quảng bình đã tổ chức hội thảo "Du lịch Quảng Bình – Thích ứng mới, vận hội mới" với nhiều ý kiến định hướng, giải pháp phù hợp để du lịch Quảng Bình phát triển trong tình hình mới một cách bền vững nhất, hiệu quả nhất và thu hút nhiều du khách trong thời gian tới.

Theo đó, các đại biểu, chuyên gia phân tích, trình bày, định hướng phát triển ngành du lịch Quảng Bình trong thời gian tới: Du lịch Quảng Bình: Chiến lược thu hút khách nội – đón đầu khách ngoại; Chuyển đổi số trong phát triển du lịch Quảng Bình; Du lịch Quảng Bình thích ứng và tăng trưởng; Xây dựng sản phẩm du lịch Quảng Bình trong xu thế mới; Phát triển du lịch theo hướng tăng xanh tại Việt Nam - một số khuyến nghị cho Quảng Bình; Xúc tiến và liên kết du lịch trong tình hình mới nhìn từ Quảng Bình.

Du lịch Quảng Bình "Thích ứng mới, vận hội mới" - Ảnh 1.

Khám phá hang Sơn Đoòng

Ông Nguyễn Ngọc Quý – Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình cho biết sự kiện lần này sẽ đánh giá vai trò, ý nghĩa của ngành du lịch Quảng Bình đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, đề xuất, đóng góp các giải pháp hữu hiệu cho phát triển du lịch trong thời gian tới. Đồng thời góp phần quảng bá dòng sản phẩm du lịch mới, thu hút du khách trong và ngoài nước, cũng như thu hút đầu tư vào ngành du lịch của tỉnh Quảng Bình.

Du lịch Quảng Bình "Thích ứng mới, vận hội mới" - Ảnh 2.

Động Thiên Đường

Quảng Bình là địa phương được đánh giá có nhiều tiềm năng lợi thế về phát triển kinh tế xã hội, dịch vụ, đặc biệt là du lịch. Với những quyết sách đúng đắn, Quảng Bình đã tạo nên điểm sáng trên bản đồ du lịch trong nước và quốc tế. Do vậy Quảng Bình cần phải có sự đột phá khác biệt, nắm bắt xu thế, thích ứng với vận hội mới để phát triển thế mạnh của địa phương.

Tỉnh Quảng Bình đã có những bước đi đột phá, từng bước đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh giai đoạn 2022 – 2025 và khẳng định thương hiệu du lịch "Quảng Bình - điểm đến thiên nhiên, hấp dẫn và khác biệt" đến du khách trong nước và quốc tế.

Du lịch Quảng Bình "Thích ứng mới, vận hội mới" - Ảnh 3.

Khám phá bí ẩn Động Phong Nha

Ngành Du lịch đã triển khai hiệu quả các hoạt động liên kết, hợp tác nhằm nâng cao vai trò, vị thế của du lịch Quảng Bình trong các sản phẩm du lịch chung của vùng Bắc Trung bộ, Quảng Bình - Quảng Trị - Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam. Tổ chức các chương trình, sự kiện, tạo nên các gói sản phẩm du lịch, dịch vụ chất lượng cao nhằm phục vụ cho người dân trong tỉnh và du khách khi đến đây du lịch.

Ngành du lịch Quảng Bình cũng tập trung phát triển các loại hình du lịch đặc trưng trên cơ sở lợi thế so sánh về tiềm năng du lịch theo xu hướng, nhu cầu của khách du lịch như: Du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, du lịch nông nghiệp… Đồng thời, hỗ trợ các đơn vị hoạt động du lịch, dịch vụ trên địa bàn tỉnh khôi phục hoạt động kinh doanh, nhằm tạo nên sự tăng trưởng chung và phát triển du lịch của tỉnh.

Du lịch Quảng Bình "Thích ứng mới, vận hội mới" - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình tặng hoa cho du khách nước ngoài "xông đất" đầu năm VQG Phong Nha - Kẻ Bàng

Ngành đặt mục tiêu đạt 2 triệu lượt khách trong năm 2022, tổng doanh thu đạt 2.250 tỷ đồng do vậy các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch sẽ xây dựng, triển khai chương trình kích cầu du lịch năm 2022 và dịch vụ hấp dẫn để thu hút du khách; xây dựng văn hóa du lịch Quảng Bình và tạo ấn tượng với khách du lịch và sự thân thiện an toàn và trung thực...

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ