• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Gặp ông chú thợ máy ở TP.HCM chế tạo ngựa sắt, giúp “rút ngắn” thời gian đi Đồng Nai chỉ mất… 1 tháng!

Cư dân mạng 28/03/2024 11:02

(Tổ Quốc) - Chú ngựa sắt “rút ngắn thời gian”, “chưa ngồi đã thấy say”... là những bình luận hài hước của cộng đồng khi nói về đoạn clip đang gây sốt những ngày qua.

Clip: Người đàn ông sáng chế ngựa sắt

Ngựa sắt kéo xe gây “bão mạng”

Mới đây trên mạng xã hội liên tục lan truyền đoạn video về ông lão cưỡi trên lưng một chú ngựa tự chế với kích thước gần giống ngựa, thật di chuyển trên đường khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Theo như đoạn video ghi lại, có thể thấy chú ngựa tự chế nhờ các thiết bị máy móc có thể di chuyển trên đường. Khi di chuyển, ngựa sắt nhấc 2 chân trước, bước từng bước chậm, miệng phì khói như trong phim tiên hiệp.

Gặp ông chú thợ máy ở TP.HCM chế tạo ngựa sắt giúp “rút ngắn” thời gian đi Đồng Nai mất… 1 tháng! - Ảnh 1.

Nhiều người để lại bình luận hài hước như “chú ngựa đi từ TP.HCM đến Đồng Nai chỉ mất… 1 tháng”, “chưa ngồi đã thấy chóng mặt, xây xẩm”, “ngựa này đi rước dâu được nè, về đến nhà chồng thì cô dâu đã thành mẹ bỉm”. Đa phần mọi người đều chỉ bình luận cho vui, thật tâm ai cũng thấy được tâm huyết của người thợ máy đã chế tạo được một xe ngựa độc, lạ như thế này.

Dù thành quả không quá xuất sắc hay hoàn hảo nhưng nhiều người vẫn không khỏi khen ngợi sự đam mê của người chế tạo ra chú ngựa này.

Chú thợ máy chế tạo xe ngựa để… đi dạo quanh xóm

Tìm về xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, TP.HCM, hỏi chủ nhân của “xe ngựa rước dâu” này, bà con đều biết đó là “chiến mã” của ông chú Trần Văn Đúng (68 tuổi). Qua trò chuyện, ông Đúng cho biết ông đã có niềm đam mê chế tạo sửa chữa, máy móc từ nhỏ tuy nhiên do guồng quay cuộc sống, ông không được làm việc theo đúng ngành mà mình thích. Đến tuổi nghỉ hưu, có thời gian hơn cho bản thân, ông mới tự mày mò chế tạo một số máy móc thiết bị để thỏa đam mê thời bé của mình. Chú ngựa sắt này ra đời cũng vì lẽ đó.

Thời điểm gần Tết, ông Đúng thấy có người cũng chế tạo được ngựa sắt đi trên đường nên cũng muốn thử sức. “Tôi xem thử trên mạng, có người bán xe ngựa sắt này với giá cao quá nên tôi muốn tự mình chế tạo ra. Tôi đi mua các đồ phế liệu rồi sửa lại, nguyên vật liệu gì cũng được mua với giá rất rẻ rồi về làm lại”, ông nói.

Gặp ông chú thợ máy ở TP.HCM chế tạo ngựa sắt giúp “rút ngắn” thời gian đi Đồng Nai mất… 1 tháng! - Ảnh 4.

Nói về những bình luận châm chọc mình trên mạng, ông Đúng cười: “Đọc bình luận rồi mình rút kinh nghiệm thôi chứ có buồn gì đâu. Mình làm chơi chơi mà được người khác góp ý mình còn khoái nữa. Chứ ngựa mà chạy chậm quá cũng đâu có được. Sáng đi chợ qua cầu, mất có 15 - 20 phút còn anh ngựa này đi hết… 2 tiếng đồng hồ, nên tôi làm để đi dạo quanh xóm cho vui thôi!”

Hiện tại, ông đã thay thế động cơ máy tàu bằng động cơ xe máy cũ, để có thẻ kéo theo xe chở 5-6 người thay vì chỉ 1 người như trước. Về cải thiện tốc độ, ông chú đã cho lắp thêm một bánh xe máy vào giữa 2 chân ngựa. Thay vì di chuyển từng bước, ngựa sẽ chạy bằng… bánh xe, còn 2 chân chuyển động “giả”.

Gặp ông chú thợ máy ở TP.HCM chế tạo ngựa sắt giúp “rút ngắn” thời gian đi Đồng Nai mất… 1 tháng! - Ảnh 5.

“Khi nào có tiền thì mới mua đồ làm tiếp, còn không có thì để đó, nên bà xã tôi hay nhăn nhó bảo là có bao nhiêu tiền ông đem đắp lên con ngựa hết”, ông chú dí dỏm chia sẻ.

NGUYỄN THOA - CLIP, ẢNH: DI ANH

NỔI BẬT TRANG CHỦ