• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Hé lộ thực đơn đông–tây kết hợp "quyến rũ" hai nhà lãnh đạo Mỹ, Triều tại KS Metropole

Thế giới 27/02/2019 23:17

(Tổ Quốc) - Khách sạn 5 sao Metropole đã chiêu đãi Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Triều Tiên bằng một thực đơn ba món hấp dẫn.

Tối ngày 27/2 tại khách sạn Metropole, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc gặp mặt đầu tiên trong khuôn khổ Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai, diễn ra từ ngày 27 – 28/2.

Sau thời gian gặp mặt kéo dài khoảng gần 30 phút, hai nhà lãnh đạo đã cùng thưởng thức bữa tối tại ngay khách sạn. Bên cạnh Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim, tham dự bữa tối còn có Ngoại trưởng Mike Pompeo, Quyền Chính văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney và phiên dịch viên Tiến sỹ Yun-hyang Lee; trong khi những người tháp tùng nhà lãnh đạo Triều Tiên là Phó Chủ tịch Uỷ ban trung ương của Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol, Ngoại trưởng Ri Yong-ho và phiên dịch Sin Hye-yong.

Hé lộ thực đơn đông–tây kết hợp quyến rũ hai nhà lãnh đạo Mỹ, Triều tại KS Metropole - Ảnh 1.

Không khí bữa tối giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên khá thoải mái và thân thiện (ảnh: CNN)

Phóng viên chuyên trách Nhà Trắng của CNN Kevin Liptak đã tiết lộ thực đơn cho bữa ăn đặc biệt này như sau:

1. Cocktail tôm

Tôm ướp lạnh, salad với sốt "ngàn đảo", bơ sắt miếng, chanh tươi và thảo dược

2. Bít tết với kimchi quả lê

Thăn bò tẩm ướp nướng với sốt, ăn kèm kimchi đặt trong một quả lê

3.Bánh socola Lava

Bánh socola có nhân chảy bên trong, vụn socola, ăn kèm với quả berry và kem vanilla

4. Rượu hồng khô

Thức uống truyền thống kèm với hồng khô và mật ong

Không khí của buổi gặp mặt và ăn tối nhìn chung là khá thư giãn và thân mật. Hai nhà lãnh đạo đã giành nhiều lời lẽ tốt đẹp cho nhau. Chủ tịch Kim Jong-un nhấn mạnh, hội nghị thượng đỉnh Hà Nội có được là nhờ vào "một quyết định chính trị dũng cảm" của Tổng thống Trump. Ông cho rằng, mối quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên đã bị hiểu lầm sau thượng đỉnh Singapore; đồng thời bày tỏ hy vọng về một kết quả tốt đẹp của thượng đỉnh lần hai.

Phát biểu đầu buổi gặp mặt, Tổng thống Mỹ ca ngợi tiềm năng kinh tế của Triều Tiên; gọi Chủ tịch Kim là nhà lãnh đạo tuyệt vời và hứa sẽ giúp đỡ vì một tương lai tươi sáng hơn cho quốc gia châu Á.

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ