• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hoa Kỳ yêu cầu CEO của các công ty tiền số phải đứng ra điều trần

Kinh tế 06/12/2021 15:24

Đại diện từ tám công ty tiền số hàng đầu, bao gồm Coinbase, Circle và Bitfury, đều đã được yêu cầu điều trần trước Quốc hội khi các chính trị gia khác nhau kêu gọi tăng cường điều tra về tiền số.

Alesia Haas của Coinbase, Jeremy Allaire của Circle và Brian Brooks của Bitfury sẽ nằm trong số những người sẽ phát biểu trước ủy ban quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 8 tháng 12 về "những thách thức và lợi ích của đổi mới tài chính", theo báo cáo của BBC.

Lời kêu gọi phát biểu trước quốc hội được đưa ra sau khi Elizabeth Warren, D-Mass, cho biết trong một tuyên bố vào tháng 9 rằng “các nhà quản lý cần phải đẩy mạnh để giải quyết các lỗ hổng quy định của tiền số và đảm bảo rằng chúng tôi đang thực sự xây dựng hệ thống tài chính toàn diện mà chúng tôi cần. "

Ở những nơi khác trong lĩnh vực chính trị, cựu Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố vào tháng 10 rằng ông nghĩ rằng tiền số có thể gây ra mối đe dọa đối với đồng USD Mỹ.

“Tôi là một fan hâm mộ đồng USD của chúng tôi,” Trump nói trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo! Finance.  

Hoa Kỳ yêu cầu CEO của các công ty tiền số phải đứng ra điều trần - Ảnh 1.

Đại diện từ tám công ty tiền số hàng đầu Hoa Kỳ phải đứng ra điều trần

"Tôi không muốn có các loại tiền tệ khác ra mắt và làm tổn thương hoặc hạ giá đồng USD theo bất kỳ cách nào."

Nhiều quốc gia trên thế giới đã áp dụng các cách tiếp cận riêng biệt đối với tiền số. Trung Quốc đã cấm các giao dịch tiền số và có vẻ như Ấn Độ cũng sẽ làm như vậy.

Nhưng không phải tất cả các chính trị gia đều tỏ ra hoài nghi về tiền số. Thị trưởng Miami, Francis Suarez đã nhấn mạnh nỗ lực của ông để biến thành phố trở thành tâm điểm của sự đổi mới kỹ thuật số và thị trưởng thành phố New York, Eric Adams, cho biết trong một tweet vào tháng trước rằng ông sẽ nhận ba khoản lương đầu tiên của mình bằng Bitcoin.

Đảng Dân chủ cho biết: “New York sẽ trở thành trung tâm của ngành công nghiệp tiền số và các ngành công nghiệp đổi mới, phát triển nhanh khác”, đồng thời bày tỏ mong muốn đưa tiền số vào nền kinh tế của thành phố.


Khoa Đặng

NỔI BẬT TRANG CHỦ