• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hôm nay 24/10: Bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ TTTT, bắt đầu quy trình lấy phiếu tín nhiệm

Thời sự 24/10/2018 07:10

(Tổ Quốc) - Ngày làm việc thứ 3 của kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV tiếp tục làm việc về công tác nhân sự.

Theo đó, đầu giờ sáng, Trưởng Ban Công tác đại biểu Trần Văn Túy báo cáo kết quả thảo luận ở Đoàn đại biểu Quốc hội về phê chuẩn việc bổ nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đó sẽ giải trình, tiếp thu ý kiến đại biểu Quốc hội (nếu có). Sau đó, Quốc hội phê chuẩn việc bổ nhiệm chức vụ Bộ.

Hôm nay 24/10: Bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ TTTT, bắt đầu quy trình lấy phiếu tín nhiệm  - Ảnh 1.

Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Nam Nguyễn

Trưởng Ban kiểm phiếu công bố kết quả kiểm phiếu phê chuẩn việc bổ nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ TTTT.

Sau đó, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trình bày dự thảo Nghị quyết phê chuẩn việc bổ nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ TTTT và ĐBQH thông qua Nghị quyết phê chuẩn việc bổ nhiệm chức vụ này.

Cuối giờ của phiên làm việc buổi chiều, Trưởng Ban Công tác đại biểu Trần Văn Túy trình bày Tờ trình về dự kiến danh sách những người được lấy phiếu tín nhiệm.

Sau đó, Quốc hội thông qua danh sách những người được lấy phiếu tín nhiệm bằng hệ thống biểu quyết điện tử.

Trả lời phỏng vấn báo điện tử Tổ Quốc về hoạt động lấy phiếu tín nhiệm, ĐBQH đoàn Quảng Bình Nguyễn Ngọc Phương cho hay, các báo cáo nhân sự được lấy phiếu tín nhiệm đã được gửi đến từng ĐBQH.

"Tôi thấy phần lớn báo cáo đánh giá rất cụ thể về những việc làm mình đã làm, chưa làm được và không làm được. Có một điều mà tôi băn khoăn có một số Bộ trưởng chỉ nêu thành tích hoạt động của mình chứ không nêu các hạn chế và giải pháp khắc phục các hạn chế đó trong thời gian tới"- ĐB Nguyễn Ngọc Phương cho hay.

Về đánh giá chức danh lấy phiếu, theo ĐB Nguyễn Ngọc Phương, ngoài các báo cáo của các chức danh gửi tới ĐBQH, ông còn căn cứ vào hoạt động thực tế của các nhân sự trong thời gian qua; theo dõi, giám sát, nghe những báo cáo vấn đề chất vấn và thực hiện lời hứa trước cử tri. Đồng thời dựa vào ý kiến đánh giá của người dân trong quá trình thực hiện của các nhân sự được lấy phiếu.

"Trong số 48 vị được lấy phiếu tín nhiệm kỳ này, tôi đã định hình được vị nào có phiếu tín nhiệm cao nhất và cũng có những vị tôi suy nghĩ xem xét tín nhiệm hay không tín nhiệm"- ông Nguyễn Ngọc Phương chia sẻ.

Cũng trong ngày làm việc thứ 4 của Quốc hội, các ĐBQH tiếp tục thảo luận ở tổ về các vấn đề về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước hằng năm và giữa kỳ./.


Song Đào

NỔI BẬT TRANG CHỦ