• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Kết quả giám định vụ kỹ thuật viên X-quang bị tố hiếp dâm bé gái 13 tuổi ngay tại bệnh viện ghi gì?

Tin tổng hợp 25/05/2019 18:23

(Tổ Quốc) - Theo Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Nhai, sau khi từ phòng chụp X quang ra, nhìn bên ngoài, không thấy cháu bé hốt hoảng quá nhưng khi chạy ra chỗ bà nội thì cháu quệt ngang nước mắt.

Ngày 24/5, Công an huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) đang tạm giữ Mùa A Ch, kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh của Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Nhai, để điều tra việc bị tố cáo hiếp dâm bé gái L.T.N 13 tuổi trong khi chụp X quang phổi cho bệnh nhi này.

Ngày 25/5, tờ Đất Việt dẫn lời anh L.V.T (37 tuổi, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La, bố của bé gái L.T.N) cho hay, theo kết quả giám định, con gái anh có một vết xước ngoài ở bộ phận sinh dục.

"Hiện tại, cơ quan công an đã thu giữ bộ quần áo cháu mặc hôm sự việc xảy ra. Tại thời điểm lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường, bác của cháu có nhìn thấy trong quần lót của cháu có màu hơi vàng và đỏ", anh L.V.T nói với nguồn trên. 

Theo tờ Tiền Phong, bác sĩ La Thị Yêu, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Nhai cho biết, qua trích xuất camera ngoài phòng chụp X quang cho thấy, tổng thời gian từ khi cháu bé vào phòng chụp cho đến lúc ra là 26 phút. Trong khi, bình thường một cuộc chụp X quang phổi chỉ mất từ 5 - 6 phút.

Kết quả giám định vụ kỹ thuật viên X-quang bị tố hiếp dâm bé gái 13 tuổi ngay tại bệnh viện ghi gì? - Ảnh 1.

Bệnh viện đa khoa Quỳnh Nhai. Ảnh: Vietnamnet.

Bác sĩ La Thị Yêu nói thêm: "Điều đáng nói là sau khi từ phòng chụp X quang ra, nhìn bên ngoài, không thấy cháu bé hốt hoảng quá nhưng khi chạy ra chỗ bà nội thì cháu đã quệt ngang nước mắt. Được biết, camera chỉ được đặt bên ngoài hành lang còn trong phòng chụp bệnh viện không đặt".

Trên tờ Bảo vệ Pháp luật, bác sĩ Yêu cho hay, bình thường phòng chụp X quang của bệnh viện có một bác sĩ và một kỹ thuật viên. Tuy nhiên, thời điểm xảy ra sự việc, bác sĩ sang phòng bên cạnh để siêu âm nên không có mặt. Cũng tại thời điểm này không ai nghe thấy phòng chụp X quang có tiếng kêu.

Tờ Đất Việt ngày 24/5 dẫn lời bác sĩ Yêu về thông tin mà cháu bé kể với gia đình rằng bị kỹ thuật viên nhét thuốc vào miệng trước khi chụp X-quang. Bà Yêu khẳng định: "Bộ Y tế quy định như thế rồi thì chúng tôi phải áp dụng, bởi vậy làm gì có chuyện bệnh nhân phải uống thuốc trước khi chụp X-quang".

Ngày 25/5, anh L.V.T (bố của bệnh nhi L.T.N) nói trên tờ Đất Việt, từ lúc Ch đưa viên thuốc vào mồm N là cháu không biết gì. Ch bảo cháu cởi quần ra và cháu cũng làm theo.

"Lúc Ch sờ soạng, giở trò đồi bại, con gái tôi tưởng là Ch đang khám cho cháu chứ cháu không hề nghĩ là mình đang bị hãm hại như thế. Chỉ đến khi ra bên ngoài, bà nội cháu hỏi thì cháu mới khóc và kể lại lúc vào bên trong được Ch khám như nào", anh T nói với nguồn trên.

Cũng theo anh T, phòng chụp X-quang với phòng tráng phim cách xa hành lang khoảng 8m nên dù con gái anh có kêu la thì mọi người bên ngoài cũng không ai nghe tiếng. 

(Tổng hợp)

M.K

NỔI BẬT TRANG CHỦ