• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Kiên Giang hoàn thành công tác tổ chức sự kiện hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2020

Văn hoá 27/06/2020 06:38

(Tổ Quốc) - Kiên Giang hoàn thành công tác tổ chức sự kiện hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2020; Hậu Giang khai mạc Hội thi “Gia đình với văn hóa giao thông”; Đồng Nai trao 64 giải thưởng cho các gia đình đoạt giải Văn nghệ và Nấu ăn tham gia các hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam là tin tức gia đình tiêu biểu tại 3 tỉnh mới đây.

Kiên Giang hoàn thành công tác tổ chức sự kiện hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2020

Hội thi Câu lạc bộ "Gia đình phát triển bền vững" lần thứ III và Ngày hội Gia đình tiêu biểu tỉnh Kiên Giang lần thứ I - năm 2020 sẽ khai mạc vào lúc 19 giờ, ngày 27/6/2020 tại Nhà Văn hóa - Công ty Xi măng Kiên Lương. Đến thời điểm này, các khâu chuẩn bị đã và đang được thực hiện theo đúng tiến độ, đảm bảo sự kiện diễn ra thành công, mang lại hiệu quả và ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức của cá nhân, gia đình và toàn xã hội đối với công tác gia đình, giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình.

Kiên Giang hoàn thành công tác tổ chức sự kiện hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2020  - Ảnh 1.

Hội thi Câu lạc bộ "Gia đình phát triển bền vững" lần thứ II - năm 2019 - Ảnh minh họa - Sở VHTT Kiên Giang

Tiếp nối thành công của Hội thi CLB"Gia đình phát triển bền vững" của những năm trước, Hội thi CLB "Gia đình phát triển bền vững" lần thứ III sẽ có nhiều thay đổi, năm nay không có phần thi xử lý tình huống, vì vậy, các đơn vị có nhiều thời gian tập trung đầu tư cho phần thi hết sức sinh động và hấp dẫn chính là phần thi Tự Giới thiệu - Tiểu phẩm, với sự tham gia của 15 Câu lạc bộ "Gia đình phát triển bền vững" của 15 huyện, thành phố. Nhằm đổi mới công tác truyền thông Ngày Gia đình Việt Nam 28/6; đồng thời góp phần tôn vinh, biểu dương các gia đình văn hóa tiêu biểu để củng cố và nâng cao chất lượng phong trào xây dựng gia đình văn hóa; lần đầu tiên, Ban Chỉ đạo Công tác gia đình tỉnh tổ chức Ngày hội Gia đình tiêu biểu tỉnh Kiên Giang, với sự tham gia của 15 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu đến từ 15 huyện, thành phố trong tỉnh tham gia tranh tài ở phần thi trò chơi dân gian, gồm: nhảy bao bố tiếp sức và ném bóng vào rổ. Đây không chỉ là dịp giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các gia đình với nhau, mà còn là cơ hội để các thành viên trong gia đình gắn bó và yêu thương nhau hơn, khích lệ để họ cùng cố gắng hơn trong việc xây dựng gia đình văn hóa, hạnh phúc.

Đến nay, công tác chuẩn bị tổ chức Hội thi Câu lạc bộ "Gia đình phát triển bền vững" lần thứ III và Ngày hội Gia đình tiêu biểu tỉnh Kiên Giang lần thứ I - năm 2020 đã cơ bản hoàn thành. Hướng đến Hội thi, UBND các huyện, thành phố đã quan tâm chỉ đạo công tác chuẩn bị thuộc địa phương mình với yêu cầu tập luyện nghiêm túc, đồng thời hoàn thành công tác đăng ký về Ban Tổ chức. Phòng Văn hóa và Thông tin chủ trì, phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh, Hội Liên hiệp Phụ nữ các huyện, thành phố đã thành lập đội dự thi tham gia Hội thi, chọn hộ gia đình văn hóa tiêu biểu đảm bảo thành phần theo quy chế, xây dựng kịch bản tiểu phẩm, đầu tư nghiêm túc từ nội dung, đến công tác dàn dựng, biên đạo múa, tổ chức tập luyện. Để việc tổ chức Hội thi và Ngày hội diễn ra đúng theo kế hoạch, Sở Văn hóa và Thể thao hoàn thành kịch bản chi tiết lễ khai mạc, bế mạc; chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị, địa phương kiểm tra, rà soát lại toàn bộ các công việc chuẩn bị tổ chức Hội thi, Ngày hội, trường hợp còn thiếu sót thì kịp thời bổ sung, điều chỉnh, đảm bảo tăng cường công tác phối hợp hiệu quả giữa các đơn vị để tổ chức Hội thi thành công theo yêu cầu. Qua phản ánh của của đơn vị về những khó khăn, vướng mắc, Ban Tổ chức kịp thời giải quyết, tháo gỡ; đồng thời ban hành Thông báo số 1 về việc điều chỉnh một số nội dung trong Quy chế Hội thi.

Công tác tuyên truyền cổ động trực quan được chú trọng, Sở Văn hóa và Thể thao in ấn, treo 30 băng rôn ngang, 130 băng rôn dọc tuyên truyền về Hội thi, Ngày hội và các khẩu hiệu, thông điệp ý nghĩa hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2020, với chủ đề "Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình" và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình, với chủ đề: "Phòng, chống bạo lực gia đình là trách nhiệm của các cấp, các ngành, mọi gia đình và toàn xã hội", Tháng hành động vì trẻ em năm 2020, với chủ đề "Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em" tại các tuyến đường, địa điểm chính trên địa bàn thành phố Rạch Giá, huyện Kiên Lương - địa phương đăng cai sự kiện.

Hiện nay, các công việc khác phục vụ trong quá trình tổ chức Hội thi và Ngày hội cũng được phân công cụ thể cho các bộ phận phụ trách thực hiện. Các bộ phận chuyên môn như: phụ trách về âm thanh - ánh sáng, trang trí sân khấu, tổ trọng tài... tiếp tục hoàn thiện nốt các phần công việc còn lại. Nhìn chung tất cả đã chuẩn bị sẵn sàng cho Hội thi Câu lạc bộ "Gia đình phát triển bền vững" lần thứ III và Ngày hội Gia đình tiêu biểu tỉnh Kiên Giang lần thứ I - năm 2020 thành công tốt đẹp.

Hậu Giang khai mạc Hội thi "Gia đình với văn hóa giao thông"

Hoạt động này được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh Hậu Giang tổ chức vào sáng ngày 26-6.

Tham dự có 8 đội đến từ 8 huyện, thị, thành phố trong tỉnh; mỗi đội thi là một gia đình nhiều nhất 6 thành viên. Dưới hình thức sân khấu hóa, các đội sẽ tham gia 3 phần thi gồm: tự giới thiệu, trả lời câu hỏi và tiểu phẩm. Nội dung thi tập trung vào các quy định trong Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Giao thông đường bộ, Luật Giao thông đường thủy nội địa, Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định 100 của Chính phủ; những kiến thức xã hội về gia đình, trật tự an toàn giao thông...

Hội thi là hoạt động thiết thực chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28-6, qua đó nhằm giúp các gia đình giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kiến thức về an toàn giao thông, cũng như trong việc phòng, chống bạo lực gia đình, giữ gìn hạnh phúc gia đình. Đồng thời, tạo cơ hội cho các thành viên bày tỏ tình yêu thương và trách nhiệm đối với người thân trong xây dựng gia đình phát triển bền vững. Dự kiến, Ban tổ chức sẽ trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba cho các đội thi đạt thành tích cao.

Đồng Nai trao 64 giải thưởng cho các gia đình đoạt giải Văn nghệ và Nấu ăn tham gia các hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam

Mới đây, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Nai đã phối hợp với Công an tỉnh tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Hoạt động kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam năm nay thu hút 57 gia đình cán bộ, chiến sĩ công an trên địa bàn tỉnh đã tham dự 2 phần thi: Thi ẩm thực với chủ đề Món ngon gia đình (mỗi gia đình nấu một bữa cơm gia đình trị giá 500.000đ cho 6 người ăn với 3 món chính và 1 món phụ) và phần thi văn nghệ chủ đề Gia đình: yêu thương và chia sẻ (mỗi gia đình biểu diễn 1 tiết mục văn nghệ bao gồm các nội dung: giới thiệu các thành viên trong gia đình dưới hình thức tự giới thiệu, tiểu phẩm, hò vè).

Sau một ngày tham gia các nội dung hoạt động ý nghĩa, Ban Tổ chức trao 64 giải cho các gia đình tham gia. Trong đó Giải Nhất phần thi Ẩm thực thuộc về gia đình đồng chí Lâm Quốc Việt, phòng PC11 Công an tỉnh; Giải Nhì thuộc về gia đình các đồng chí Nguyễn Khắc Nhàn, phòng PC 06 và Nguyễn Kim Phụng, phòng PX03; Giải Ba thuộc về gia đình các đồng chí Nguyễn Văn Hạnh phòng PA03, Trịnh Thị Thùy Trang, phòng PH10 và Nguyễn Tuấn Anh, công an Biên Hòa và 30 giải Khuyến khích. Giải Nhất phần thi Văn nghệ thuộc về gia đình đồng chí Lê Hoàng Giang, phòng PC 03 Công an tỉnh. Giải Nhì thuộc về gia đình các đồng chí Nguyễn Thế Cao, phòng PA03 và Nguyễn Minh Khoa công an thành phố Biên Hòa; Giải Ba thuộc về gia đình các đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền, phòng PA06, Hoàng Quốc Đạt phòng PC 06, Lê Thanh Tiềm, công an huyện Thống Nhất và 13 giải khuyến khích. Ngoài Ban Tổ chức còn trao 10 giải phụ cho các gia đình xuất sắc ở từng nội dung thi.

Các hoạt động nhằm hướng đến ngày Gia đình Việt Nam 28/6, đây cũng là dịp để các gia đình cán bộ, chiến sĩ công an trên toàn tỉnh được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, thể hiện năng khiếu của gia đình trên lĩnh vực ẩm thực, biểu diễn văn nghệ… thông qua các hoạt động nhằm nhắc nhở mọi người hãy yêu quý, trân trọng và vun đắp hạnh phúc gia đình, cùng nhau gìn giữ, phát huy nét đẹp truyền thống của gia đình Việt Nam trong giai đoạn hội nhập và phát triển của đất nước./.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ