• Đường dây nóng

  0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  091.358.6788

Tin tức, bài viết liên quan về: ký ức thế giới

 • Thêm di sản được ghi danh- nguồn lực mới để quảng bá tiềm năng, thu hút du lịch

  Thêm di sản được ghi danh- nguồn lực mới để quảng bá tiềm năng, thu hút du lịch

  Văn hoá

  -

  10/05/2024 11:00

  (Tổ Quốc) - Với việc những bản in nổi trên cửu đỉnh ở Huế được ghi danh vào chương trình Ký ức thế giới- Thừa Thiên Huế có thêm một di sản được UNESCO ghi danh sẽ là một nguồn lực mới, góp phần quảng bá tiềm năng, thu hút du lịch, hợp tác quốc tế, từ đó, đóng góp cho sự phát triển bền vững của địa phương.

 • Luật Di sản văn hóa (sửa đổi): Di sản tư liệu sẽ được bảo vệ bằng công cụ pháp lý

  Luật Di sản văn hóa (sửa đổi): Di sản tư liệu sẽ được bảo vệ bằng công cụ pháp lý

  Văn hoá

  -

  02/04/2024 08:22

  (Tổ Quốc) - Việt Nam đã có 18 năm là quốc gia thành viên tham gia Chương trình Ký ức thế giới. Nhưng ở trong nước, di sản tư liệu vẫn chưa có hành lang pháp lý để bảo vệ và phát huy giá trị. Việc đề nghị đưa di sản tư liệu vào Luật Di sản văn hóa (sửa đổi) lần này nhằm khắc phục những bất cập khi loại hình di sản này chưa được quy định trong hệ thống pháp luật của Việt Nam.

 • Điện Thái Hòa và Kiến Trung sẽ mở cửa đón khách tham quan dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn

  Điện Thái Hòa và Kiến Trung sẽ mở cửa đón khách tham quan dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn

  Văn hoá

  -

  04/01/2024 14:52

  (Tổ Quốc) - Điện Thái Hòa và điện Kiến Trung, hai cung điện quan trọng thuộc hệ thống các cung điện của triều Nguyễn sẽ mở cửa để phục vụ du khách tham quan vào dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 sau thời gian dài trùng tu.

 • Di sản văn hóa góp phần phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam

  Di sản văn hóa góp phần phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam

  Văn hoá

  -

  29/12/2023 15:47

  (Tổ Quốc) - Di sản văn hóa không chỉ là nguồn lực góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững mà còn có giá trị tinh thần lớn lao, biểu hiện ở chỗ, di sản văn hóa góp phần xây dựng môi trường xã hội Việt Nam lành mạnh, có văn hóa, có ý nghĩa quan trọng trong việc hình thành nhân cách con người Việt Nam hiện đại, với tư cách là nguồn nhân lực chủ yếu, tạo nên sức mạnh đóng góp trực tiếp vào sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước.

 • Điện ảnh là di sản đặc biệt cần được bảo vệ

  Điện ảnh là di sản đặc biệt cần được bảo vệ

  Văn hoá

  -

  11/08/2023 08:55

  (Tổ Quốc) - Ngày 10/8, tại Hà Nội, đã diễn ra sự kiện chiếu phim và tọa đàm "Điện ảnh mà là di sản á?" do đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp phối hợp với Ơ kìa Hà Nội tổ chức.

 • Đẩy mạnh tuyên truyền về UNESCO và vị thế của Việt Nam trong UNESCO

  Đẩy mạnh tuyên truyền về UNESCO và vị thế của Việt Nam trong UNESCO

  Văn hoá

  -

  16/06/2023 09:21

  (Tổ Quốc)- Sáng 15/6, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị phổ biến các ưu tiên tuyên truyền về Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) và sự tham gia của Việt Nam trong UNESCO.

 • Khẳng định vị thế, uy tín quốc gia trong bảo tồn, phát huy giá trị di sản

  Khẳng định vị thế, uy tín quốc gia trong bảo tồn, phát huy giá trị di sản

  Văn hoá

  -

  24/01/2023 08:11

  (Tổ Quốc) - Trong thời gian qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các Bộ, ngành, địa phương, các di sản văn hóa ở nước ta được kiểm kê, xếp hạng, vinh danh, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho các thế hệ người Việt Nam, thu hút khách du lịch, đem lại hiệu quả kinh tế nhân dân và địa phương.

 • Phát huy giá trị di sản tư liệu ở Việt Nam

  Phát huy giá trị di sản tư liệu ở Việt Nam

  Văn hoá

  -

  10/12/2022 08:00

  (Tổ Quốc) - Ngày 9/12 tại Hà Nội, Cục Di sản văn hóa (Bộ VHTTDL), cơ quan đầu mối của Ủy ban quốc gia Chương trình Ký ức thế giới Việt Nam phối hợp với Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức Tọa đàm “Hành trình ghi danh di sản tư liệu ở Việt Nam - hiện tại và tương lai”.

 • Việt Nam có thêm 02 Di sản tư liệu được ghi vào Danh mục Di sản tư liệu khu vực châu Á - Thái Bình Dương

  Việt Nam có thêm 02 Di sản tư liệu được ghi vào Danh mục Di sản tư liệu khu vực châu Á - Thái Bình Dương

  Văn hoá

  -

  26/11/2022 15:13

  (Tổ Quốc) - Vào lúc 12:30 (10:30 giờ Việt Nam) ngày 26/11/2022 tại Kỳ họp thứ 9 của Ủy ban Chương trình Ký ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương của UNESCO (MOWCAP) diễn ra ở Thành phố Andong (Hàn Quốc), đã thông qua 02 hồ sơ "Bia ma nhai tại danh thắng Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng" và "Văn bản Hán Nôm làng Trường Lưu, Hà Tĩnh (1689-1943)" là Di sản tư liệu khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

 • Xây dựng hệ giá trị văn hóa và con người Việt Nam

  Xây dựng hệ giá trị văn hóa và con người Việt Nam

  Văn hoá

  -

  17/11/2021 15:22

  “Hệ giá trị” không hẳn là khái niệm độc lập, mà là cách gọi nhằm để chỉ một tập hợp của những giá trị của một cộng đồng nhất định. Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc xây dựng các hệ giá trị cốt lõi, năm 2014, việc xây dựng và hoàn thiện hệ giá trị văn hóa và con người Việt Nam đã được đặt ra tại Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI.

Xem thêm