• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Liên đoàn Xiếc Việt Nam lấy ý kiến để phục vụ khán giả tốt hơn

Văn hoá 20/04/2019 16:30

(Tổ Quốc) - Sáng 20/4, tại Hà Nội, Liên đoàn Xiếc Việt Nam (Bộ VHTTDL) đã tổ chức Hội nghị khách hàng năm 2019. Đến dự có đông đảo các đối tác của Liên đoàn trong việc xúc tiến đưa nghệ thuật Xiếc đến công chúng.

Tại Hội nghị, Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã thông tin tới khách hàng những chương trình của Liên đoàn trong năm 2019. Theo NSƯT Tống Toàn Thắng- Phó Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam, trong năm 2019, Liên đoàn đã tổ chức chương trình Vui Noel Chào năm mới 2019, Chào Xuân Kỷ Hợi heo vàng du xuân 2019, Chương trình Những cánh hồng bay dịp 8/3. Sắp tới, trong dịp 30/4, từ ngày 27/4- 1/5, Gala xiếc ba miền mùa 2 với sự góp mặt của các nghệ sĩ tài hoa từ ba miền Bắc, Trung Nam.

Liên đoàn Xiếc Việt Nam lấy ý kiến để phục vụ khán giả tốt hơn - Ảnh 1.

Hội nghị khách hàng của Liên đoàn Xiếc Việt Nam diễn ra sáng 20/4

Vào dịp Quốc tế thiếu nhi, từ ngày 25/5 đến 3/6, Chương trình thế giới hoạt hình trong khu rừng thần tiên và Cuộc phiêu lưu của chú Tễu sẽ được giới thiệu đến khán giả nhí.

Chương trình kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, Liên đoàn xiếc Việt Nam tiếp tục gửi đến khán giả chương trình Đi cùng năm tháng. Từ ngày 8/9-15/9, chương trình Xiếc Phù Thủy đại chiến… Đặc biệt, Liên đoàn Xiếc Việt Nam đang lên kế hoạch dự kiến tổ chức 03 buổi Gala Xiếc quốc tế vào tháng 11 hoặc 12/2019 nhằm đổi mới các chương trình nghệ thuật Xiếc trong nước, đem nghệ thuật Xiếc quốc tế đến với khán giả.

Phát biểu tại Hội nghị, NSND Tạ Duy Ánh, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam cho biết, nghệ thuật sân khấu nói chung và nghệ thuật Xiếc đang gặp những khó khăn nhất định. Trong bối cảnh các loại hình giải trí đang nở rộ thì các nghệ sĩ Xiếc cũng luôn luôn tìm tòi đổi mới rất nhiều chương trình để phục vu khán giả.

NSND Tạ Duy Ánh cho biết thêm, trong thời gian qua, Liên đoàn Xiếc nhận được sự chung tay hỗ trợ của rất nhiều các công ty tổ chức sự kiện, công ty lữ hành… điều này đưa đến một lượng khán giả lớn cho Liên đoàn.

Liên đoàn Xiếc Việt Nam lấy ý kiến để phục vụ khán giả tốt hơn - Ảnh 2.

NSND Tạ Duy Ánh- Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

"Vừa làm vừa hoàn thiện, rút kinh nghiệm để phục vụ khán giả tốt hơn, đó là mong muốn của những người làm nghệ thuật Xiếc. Ban Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam thường xuyên trao đổi, đoàn kết trong lao động, sáng tạo với mục tiêu là có những chương trình mới, những món ăn tinh thần thật đặc sắc phục vụ khán giả, giữ thương hiệu của Liên đoàn Xiếc"- NSND Tạ Duy Ánh chia sẻ.

Tại Hội nghị, các đối tác đã góp ý cho Liên đoàn Xiếc Việt Nam nhiều nội dung nhằm phục vụ khán giả tốt hơn. Trong đó, có những ý kiến về thời gian, thời lượng tổ chức 1 buổi biểu diễn.

NSND Tạ Duy Ánh cho rằng, các đóng góp của đại diện cho các công ty tổ chức sự kiện, công ty lữ hành tại Hội nghị góp phần rất lớn cho Liên đoàn Xiếc rút kinh nghiệm, cùng nhau đưa ra những ý kiến để cùng hướng tới sự hoàn thiện cho tác phẩm, để gắn kết tốt nhất giữa Liên đoàn Xiếc và các đơn vị để đưa khán giả đến nhiều hơn, gần hơn với Liên đoàn Xiếc Việt Nam./.

NỔI BẬT TRANG CHỦ