• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Mất gần hết dữ liệu đếm xe qua trạm BOT Ninh Lộc: "Đây đâu phải tài liệu mật gì đâu?"

Tin tổng hợp 05/03/2019 11:59

(Tổ Quốc) - Trưởng công an xã Ninh Lộc cho Tuổi trẻ biết, nhóm đếm xe nói bị mất một xấp khoảng 20-30 tờ giấy ghi số lượt xe qua trạm.

Sáng nay, đại diện nhóm đếm xe qua trạm BOT Ninh Lộc (Khánh Hòa) thông tin trên Tuổi trẻ, nhóm bị mất gần hết số liệu kiểm đếm xe sau một tuần, chỉ còn lại một ca ngày 28/2 và ca cuối sáng 5/3. Số liệu được để ở lán trại, nhưng sáng nay (5/3) tìm không thấy.

"Đây đâu phải tài liệu mật gì đâu? Tài liệu chỉ đếm thủ công, mang tính chất tham khảo, ai đó lấy cái đó để làm gì?... Chúng tôi chỉ cực thêm một chút thôi. Chúng tôi sẽ đếm thêm một tuần nữa", nguồn trên dẫn lời đại diện nhóm đếm xe.

Trưởng công an xã Ninh Lộc Lê Ngọc Hải cho Tuổi trẻ biết, cơ quan chức năng đang xác minh vụ việc. Theo ông, nhóm không mất tài sản cá nhân, chỉ nói mất một xấp khoảng 20-30 tờ giấy ghi số lượt xe qua trạm.

Anh Trần Vũ Việt (33 tuổi, trú thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) chia sẻ với Lao động, anh cùng 10 người lập nhóm kiểm đếm xe qua trạm BOT Ninh Lộc, từ 26/2 đến 4/3. Nhóm chia 3 ca đếm theo ca trực của trạm thu phí.

Số lượng xe được đếm thủ công, các loại xe được phân theo mức phí đã quy định.

Người đàn ông này bày tỏ, BOT Ninh Lộc điều chỉnh thời gian thu phí tăng lên, nhóm của anh kiểm đếm lượt xe để đối chiếu.

"Chúng tôi chỉ thực hiện đúng quyền công dân của mình, là giám sát các hoạt động của cơ quan chức năng", anh nói và cho biết, nhóm đã cam kết với phía trạm là chỉ đếm xe, không làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự cũng như hoạt động của trạm.

Đại diện BOT Ninh Lộc hôm 3/3 thông tin với Dân trí, trạm thu phí đã căng dây, để biển không phận sự cấm vào nhưng người dân mang ghế ra ngồi đếm xe. Nhóm người dân đếm xe không gây cản trở gì tới hoạt động của trạm, nhưng vị này nói trạm "vẫn đề nghị các đơn vị chức năng có biện pháp khi có sự cố xảy ra".

Liên quan tới sự việc, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ (Bộ GTVT) hôm qua khẳng định với Tiền phong, hiện việc đếm xe chưa ảnh hưởng gì tới hoạt động thu phí và an ninh trật tự ở trạm nên đơn vị chưa có chỉ đạo gì.

Nếu hoạt động đếm xe gây ảnh hưởng tới trạm thu phí thì chính quyền địa phương sẽ có trách nhiệm xử lý. Vị này thông tin thêm, khi nhóm đếm xe có kiến nghị gửi đến Tổng cục Đường bộ thì đơn vị sẽ xem xét để có ý kiến.

(Tổng hợp)

Thanh Tú

NỔI BẬT TRANG CHỦ