• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Mỹ dự kiến mua tặng 500 triệu liều vaccine Pfizer cho thế giới

Thế giới 10/06/2021 10:46

(Tổ Quốc) - Hãng CNN trích dẫn nguồn tin quen thuộc cho biết, Mỹ dự kiến sẽ phân phối khoảng 200 triệu liều vaccine trong năm 2021và 300 triệu liều vaccine trong nửa đầu năm 2022 tới 92 quốc gia có thu nhập thấp hơn Mỹ cũng như Liên minh châu Phi (AU).

Mỹ dự kiến mua tặng 500 triệu liều vaccine Pfizer cho thế giới - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: CNN

Cụ thể, số lượng vaccine Covid-19 nói trên của Mỹ sẽ thông qua cơ chế COVAX của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) để phân phối tới 92 quốc gia có thu nhập thấp hơn Mỹ và Liên minh châu Phi (AU).

Cố vấn an ninh Nhà Trắng Sullivan khẳng định Mỹ hiện đóng vai trò đi đầu trong nỗ lực phân phối vaccine Covid-19 trên thế giới. Hành động này của Mỹ có ý nghĩa to lớn trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh tại Mỹ trong tương lai.

Vào tuần trước, chính quyền Tổng thống Biden cũng đã thông báo kế hoạch chia sẻ 25 triệu liều vaccine Covid đầu tiên đối với một số quốc gia và dự kiến sẽ hoàn thành quá trình phân phối ít nhất 80 triệu liều vaccine tính đến cuối tháng Sáu.

Nhà Trắng đã thông báo số lượng vaccine sẽ thực hiện thông qua chương trình vaccine của COVAX, Liên minh Toàn cầu về Vaccine và Tiêm chủng (GAVI).

Hãng CNN trích dẫn một nguồn tin khác cho biết, Mỹ cũng đang đàm phán với hãng Moderna về việc mua thêm loại vaccin này để tặng cho các nước. 

Tổng thống Biden cũng khẳng định sẽ có đủ vaccine Covid -19 để tiêm cho người trưởng thành tại Mỹ tính đến cuối tháng Sáu năm nay.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ