• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Người quay clip dân "chui qua lỗ kính" làm việc với cán bộ nói vô tình gặp

Tin tổng hợp 16/04/2019 15:53

(Tổ Quốc) - Người phụ nữ sinh năm 1983, trú tại Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội chia sẻ với Vietnamnet, việc bà quay clip người dân chui đầu qua lỗ kính làm việc với cán bộ là vô tình gặp.

Theo ghi nhận của Vietnamnet, bà Trần Thị Thu Thủy (SN 1983, trú tại Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội) nhận là người quay clip người dân chui đầu qua lỗ kính làm việc với cán bộ, ở phòng tiếp dân của UBND tỉnh Nam Định.

Bà Thủy nói với Vietnamnet, thời điểm người dân phải chui qua lỗ kính để làm việc với cán bộ phòng tiếp dân thì bà đến để khiếu kiện về chính sách thu phí tại trạm BOT Mỹ Lộc. Theo người phụ nữ này, những người dân "chui đầu qua lỗ kính" làm việc là người địa phương và bà vô tình gặp "chứ không hề có chủ ý và động cơ bôi nhọ như thông tin từ giới chức Nam Định".

Trước đó, liên quan đến đoạn clip được gắn tiêu đề "Dân chui qua lỗ để làm việc với cán bộ", ông Trần Kha (Chánh văn phòng UBND tỉnh Nam Định) khẳng định trên báo Thanh niên, người quay clip này có lời nói vu khống với mục đích xấu.

Theo ông Kha, sự việc xảy ra hôm 10/4 và khi đó, quy trình tiếp dân cũng như cách ứng xử của cán bộ tiếp dân chuẩn mực, không hề có gì sai. Vị này còn khẳng định làm báo cáo gửi lãnh đạo tỉnh để chỉ đạo xử lý người quay clip.

Trong clip sự việc đăng tải trên mạng xã hội, một số người dân đã chui đầu qua lỗ hổng vách ngăn bằng kính, ở nơi đăng ký tại phòng tiếp dân UBND tỉnh Nam Định để nói chuyện với cán bộ. Bàn của cán bộ kê cách lỗ hổng ô kính một đoạn chứ không kê sát.

Ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng Ban tiếp công dân Trung ương (Thanh tra Chính phủ) khi trao đổi với VOV về vấn đề có quy định nào về việc có vách kính ngăn trong phòng tiếp công dân không, đã khẳng định, không có quy định nào về việc kê bàn ghế hay vách kính ngăn ở nơi tiếp công dân. 

Song ông nói, trong các văn bản đều nhấn mạnh việc phải tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân khi họ tới làm việc.

"Không có quy chuẩn về việc kê bàn ghế như thế nào, quan trọng nhất là làm sao để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân đến làm việc", ông Điệp nói với VOV, đồng thời cho hay, nội quy tiếp dân hiện nay thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND ở địa phương.

Người quay clip dân chui qua lỗ kính làm việc với cán bộ nói vô tình gặp - Ảnh 2.

Ảnh: Pháp luật TPHCM

(Tổng hợp)

T.Tú

NỔI BẬT TRANG CHỦ