• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhật Bản xem xét áp thuế nhập cảnh người đến đảo Miyajima

Du lịch 13/12/2019 07:18

(Tổ Quốc) - Ở Nhật Bản có 4 hòn đảo đã áp dụng thuế nhập cảnh và vì muốn bảo vệ môi trường cũng như tình trạng quá tải khách du lịch.

Chính quyền địa phương tại một số điểm du lịch nổi tiếng Nhật Bản đang xem xét áp thêm thuế nhập cảnh với du khách, nhằm bảo vệ môi trường và đối phó tình trạng quá tải.

Đảo Miyajima, tỉnh Hiroshima là 1 trong 3 địa điểm đẹp nhất ở Nhật Bản. Chính vì thế nên rất thu hút khách du lịch, khiến cho nơi đây quá tải và môi trường cảnh quan cũng bị ảnh hưởng theo. Ví dụ như đường phố quá đông đúc, thiếu nhà vệ sinh, tiếng ồn, ô nhiễm chất thải và suy thoái môi trường. Thành phố đang xem xét áp thuế nhập cảnh 1 USD/người đến Miyajima vào mùa Xuân năm 2021.

Nhật Bản xem xét áp thuế nhập cảnh 1 USD/người đến đảo Miyajima - Ảnh 1.

Cổng nổi đền Itsukushima-jinja - Ảnh: https://innotour.vn

Vào năm 2008 và năm 2015 chính quyền ở thành phố này đã đưa ra chính sách thu thuế nhưng chưa thực hiện được. Tuy nhiên, số lượng khách du lịch tăng lên đều đặn đã khiến thành phố phải xem xét lại.

Khoảng 4,3 triệu người đến thăm hòn đảo vào năm 2018, tăng gần một triệu so với 10 năm trước. Thành phố ước tính sẽ cần khoảng 13,8 triệu USD trong 5 năm tới để xử lý chất thải, bảo vệ môi trường và cải thiện bến phà.

Ở Nhật Bản có 4 hòn đảo đã áp dụng thuế nhập cảnh và vì muốn bảo vệ môi trường cũng như tình trạng quá tải khách du lịch. Thành phố hy vọng thuế mới sẽ bù đắp thiếu hụt cho việc cải thiện môi trường. Nếu áp mức 1 USD/người, thì với 4 triệu khách du lịch tới đây sẽ giúp Miyajima kiếm được 4 triệu USD/năm.

Miyajima là địa danh nổi tiếng nhất của thành phố Hiroshima, thành phố của hòa bình, được in trên sách du lịch và phổ biến rất rộng rãi. Đảo Miyajima còn được người dân và khách du lịch ưu ái đặt cho cái tên "Hòn đảo của những ngôi đền" với rất nhiều công trình đền thờ tâm linh cầu kì, chi tiết, nổi tiếng với hoa anh đào nở rực rỡ một vùng trời.

Đền Itsukushima-jinja có thể được xem như biểu tượng của đảo Miyajima. Đây là một ngôi đền cổ theo phong cách Shinden-zukuri với quy mô lớn được xây dựng từ khoảng thế kỷ 12. Theo sử sách thì đền được xây bởi Taira no Kiyomori, một người có thế lực lớn ở khu vực lúc bấy giờ. Ngôi đền ẩn hiện giữa khung cảnh kết hợp giữa biển và núi Misen. Cổng Torii nổi trên mặt nước, vươn cao hướng lên trời xanh toát ra vẻ đẹp lạ lùng, vững chãi. Sau lần xây dựng đầu tiên vào năm 1168 và 7 lần được xây dựng lại, cổng Torii dù không có nền móng cố định dưới đất nhưng vẫn hiên ngang, đứng vững ở đáy biển. Đền đã được công nhận là Di sản văn hóa thế giới bởi UNESCO.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ