• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phát động phong trào cán bộ, đoàn viên y tế tham gia “Mạng kết nối y tế Việt Nam”

Sức khỏe 17/01/2021 08:00

(Tổ Quốc) - Tại Hội nghị công tác thanh niên Ngành Y tế, lãnh đạo Bộ Y tế đã phát động phong trào cán bộ, đoàn viên y tế tham gia "Mạng kết nối y tế Việt Nam". Mạng có đặc điểm như một mạng xã hội, nhưng chỉ kết nối nội bộ giữa các cán bộ, thầy thuốc và nhân viên y tế trong ngành y tế Việt Nam.

Chiều ngày 16/1, tại Bệnh viện Trung ương Huế, Đoàn Thanh niên Cộng sản Ngành Y tế tổ chức Hội nghị công tác thanh niên Ngành Y tế và Phát động phong trào "Tuổi trẻ ngành y chủ động tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0". Đến dự chủ trì và phát biểu tại hội nghị có GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban chỉ đạo công tác thanh niên Ngành Y tế.

Phát động phong trào cán bộ, đoàn viên y tế tham gia “Mạng kết nối y tế Việt Nam” - Ảnh 1.

Quang cảnh tại hội nghị.

Hội nghị lần này là nơi để lực lượng Thanh niên ngành Y tế có cơ hội giao lưu, chia sẻ các mô hình và cách làm hay trong công tác thanh niên với chủ đề "Tuổi trẻ ngành y chủ động tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0".

Đặc biệt, hội nghị đã phát động phong trào cán bộ, đoàn viên y tế tham gia "Mạng kết nối y tế Việt Nam". Mạng có đặc điểm như một mạng xã hội, nhưng chỉ kết nối nội bộ giữa các cán bộ, thầy thuốc và nhân viên y tế trong ngành y tế Việt Nam.

Triển khai "Mạng kết nối y tế Việt Nam" nhằm hướng đến 3 mục tiêu chính: Triển khai ứng dụng mạng kết nối y tế Việt Nam đến 100% cán bộ, thầy thuốc và nhân viên y tế đang làm việc tại các đơn vị y tế công lập và y tế tư nhân thông qua nền tảng web-base và các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị di động, thiết bị thông minh và máy tính có kết nối internet.

Trên nền tảng "Mạng kết nối y tế Việt Nam" sẽ thực hiện việc truyền đạt, trao đổi và chia sẻ thông tin trong ngành y tế được nhanh chóng, chính xác. Tăng cường đào tạo trực tuyến từ tuyến trên cho tuyến dưới giúp nâng cao trình độ chuyên môn của cán bộ, thầy thuốc và nhân viên y tế tuyến dưới.

Phát động phong trào cán bộ, đoàn viên y tế tham gia “Mạng kết nối y tế Việt Nam” - Ảnh 2.

Bên lề hội nghị, ngày hội "Sẻ chia giọt máu hồng" vận động được hơn 200 người tham gia hiến máu tình nguyện.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe PGS.TS Nguyễn Tuấn Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo thanh niên Ngành Y tế tóm tắt Tổng kết công tác thanh niên Ngành Y tế năm 2020 và nhiệm vụ năm 2021.

Dịp này, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn và các đại biểu đã tham gia tặng quà cho 100 bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn hiện đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế (mỗi bệnh nhân được tặng 1 túi quà và 1.000.000đ tiền mặt từ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng).

Phát động phong trào cán bộ, đoàn viên y tế tham gia “Mạng kết nối y tế Việt Nam” - Ảnh 3.

Lãnh đạo Bộ Y tế tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn hiện đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế

Trong sáng cùng ngày, Câu lạc bộ Bí thư Đoàn ngành y tế đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức hoạt động khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 200 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Trạm Y tế xã Điền Hương, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế; phát động Ngày hội "Sẻ chia giọt máu hồng" vận động được hơn 200 người tham gia hiến máu tình nguyện./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ