• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quan chức Sơn La có con được nâng 15 điểm: "Người ta giúp đỡ cũng không nói"

Tin tổng hợp 18/04/2019 18:46

(Tổ Quốc) - "Nhưng sự thực thì mình không can thiệp hay biết gì về việc này, người ta giúp đỡ cũng không nói với mình", vị nữ cán bộ đang làm việc tại Sơn La nói về việc con mình được nâng 15 điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Liên quan đến vụ thí sinh Sơn La được nâng điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, tờ Đất Việt dẫn lời một nữ cán bộ đang làm việc tại Sơn La có con được nâng 15 điểm khẳng định, không có chuyện bố mẹ can thiệp để người ta sửa bài thi, nâng điểm của con mình.

Quan chức Sơn La có con được nâng 15 điểm: Người ta giúp đỡ cũng không nói - Ảnh 1.

Theo nguồn trên, vị nữ cán bộ này bày tỏ: "Người ta giúp đỡ, sao mình biết được. Mọi chuyện thế nào thì cơ quan chức năng đang làm rõ".

Vị này nói, bây giờ chẳng biết phải thanh minh như thế nào vì dư luận đang mặc định cứ ai bị sửa bài thi là do bố mẹ can thiệp vào. "Nhưng sự thực thì mình không can thiệp hay biết gì về việc này, người ta giúp đỡ cũng không nói với mình", vị nữ cán bộ nhấn mạnh.

Được biết, con vị nữ cán bộ trên đã bị giảm hơn 15 điểm sau khi Bộ GD&ĐT chấm thẩm định, do đó, không đủ điểm trúng tuyển, bị trường đại học buộc thôi học, trả về địa phương.

Quan chức Sơn La có con được nâng 15 điểm: Người ta giúp đỡ cũng không nói - Ảnh 2.

Danh sách thí sinh được sửa, nâng điểm thi THPT quốc gia ở Sơn La.

Trước đó, tờ Trí thức trẻ cũng dẫn lời ông Nguyễn Duy Hoàng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La về việc con được nâng điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 (thí sinh số báo danh 14001319). Ông này cho hay, ông chưa thể nói được điều gì mà đang chờ kết luận điều tra.

"Tôi đang chờ vào kết luận của cơ quan điều tra xác minh đúng sai như thế nào thì mới có thể trả lời còn hiện tại chưa thể nói gì", ông Hoàng nói.

Cũng theo nguồn trên, hai Phó Chủ tịch UBND TP Sơn La có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, tuy nhiên, cả hai ông đều lấy lý do bận họp và từ chối trả lời các thông tin liên quan.

Điện thoại của Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Sơn La cũng không có người nhấc máy (con Cục trưởng Cục Thuế Sơn La là thí sinh có số báo danh 14001279).

GS.TS Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an trả lời VOV cho hay, đến nay, các trường công an trực thuộc Bộ đã buộc thôi học 25 sinh viên đến từ Sơn La, 28 sinh viên đến từ Hòa Bình liên quan đến gian lận thi cử. Bộ Công an đã bàn giao 53 thí sinh có điểm gian lận về đơn vị sơ tuyển tại Sơn La, Hòa Bình và xử lý theo quy định.

"Nếu phát hiện phụ huynh gian lận sẽ xử lý phụ huynh sau theo quy định của pháp luật .

Còn với thí sinh, không chỉ quy định riêng của khối trường công an, quân đội mà trong quy chế, điều 49 cũng có quy định để người khác thi thay hoặc làm bài thay cho người khác dưới mọi hình thức; sửa chữa, thêm bớt vào bài làm sau khi đã nộp bài; dùng bài của người khác để nộp thì phải hủy bỏ kết quả thi", Thiếu tướng Bùi Minh Giám khẳng định với nguồn trên.

Quan chức Sơn La có con được nâng 15 điểm: Người ta giúp đỡ cũng không nói - Ảnh 4.

M.K

NỔI BẬT TRANG CHỦ