• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Nam đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại các bãi tắm biển công cộng

Thời sự 02/06/2021 15:52

(Tổ Quốc) - Tỉnh Quảng Nam vừa có công văn gửi các địa phương về việc thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các bãi tắm biển công cộng.

Ngày 2/6, UBND tỉnh Quảng Nam thông tin vừa có công văn gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố: Tam Kỳ, Hội An, Điện Bàn, Duy Xuyên, Thăng Bình, Núi Thành về việc thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các bãi tắm biển công cộng.

Quảng Nam đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại các bãi tắm biển công cộng - Ảnh 1.

Quảng Nam yêu cầu người dân tắm biển giữ khoảng cách ít nhất 2m.

Theo đó, để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các bãi tắm biển công cộng trên địa bàn tỉnh; UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu mọi người dân đi tắm biển tại các bãi tắm biển công cộng trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố nói trên thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể, đeo khẩu trang trước và sau khi tắm biển. Giữ khoảng cách ít nhất 2m với người khác. Không tụ tập quá 30 người tại cùng một khu vực. Không khạc, nhổ, xả rác, vứt khẩu trang bừa bãi, không đúng với quy định. Không bán hàng rong trên bãi biển. Cấm tụ tập ăn uống trên bãi biển.

UBND tỉnh Quảng Nam giao UBND các huyện, thị xã, thành phố: Tam Kỳ, Hội An, Điện Bàn, Duy Xuyên, Thăng Bình, Núi Thành chịu trách nhiệm thông báo, hướng dẫn, chỉ đạo Ban Quản lý bãi biển và UBND các xã, phường ven biển đảm bảo công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, an ninh trật tự tại bãi tắm biển; thông tin, truyên truyền bằng nhiều hình thức để mọi người thực hiện đầy đủ các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 nêu trên.

Đồng thời, tăng cường bố trí lực lượng cứu hộ ở các bãi biển; cắm biển cảnh báo và nghiêm cấm mọi người đến những khu vực nguy hiểm trên biển (vùng nước xoáy, dòng chảy xa bờ, mực nước biển sâu…); thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở, xử phạt nghiêm theo thẩm quyền đối với trường hợp vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, an ninh trật tự tại bãi biển.

Thêm một bệnh nhân COVID-19 điều trị tại Quảng Trị ra viện

Ngày 2/6, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị thông tin, thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh Phổi Quảng Trị đã được công bố khỏi bệnh và ra viện.

Quảng Nam đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại các bãi tắm biển công cộng - Ảnh 2.

Trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly cho bệnh nhân 3328.

Bệnh nhân được công bố khỏi bệnh là BN 3328 (là nữ, 32 tuổi, quê ở Hà Nội). Ngày 27/4, bệnh nhân nhập cảnh từ Lào về Việt Nam. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung tại huyện Cam Lộ theo quy định. Tuy nhiên, khi có dấu hiệu nghi vấn, bệnh nhân được đưa về cách ly, điều trị tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị và có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Sau 23 ngày điều trị và 4 lần liên tiếp xét nghiệm có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, bệnh nhân được công bố khỏi bệnh và xuất viện.

Sau khi ra viện, bệnh nhân tiếp tục phải thực hiện cách ly y tế tại nhà và theo dõi sức khỏe thêm 14 ngày dưới sự giám sát của lực lượng y tế và chính quyền địa phương./.

Đức Hoàng - Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ