• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Trị thực hiện giãn cách xã hội một thôn sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

Thời sự 09/05/2021 22:14

(Tổ Quốc) - Tối 9/5, UBND tỉnh Quảng Trị đã có Quyết định áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn huyện Hướng Hóa sau khi Bộ Y tế công bố địa phương này có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại tỉnh Quảng Trị được Bộ Y tế công bố là bệnh nhân 3329 (là nữ, 23 tuổi, có địa chỉ tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị; làm việc tại thẩm mỹ viện quốc tế AMIDA đường 222, Phan Châu Chinh, Đà Nẵng).

Bệnh nhân từ Đà Nẵng trở về Quảng Trị ngày 4/5 và có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 9/5/2021. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh Phổi tỉnh Quảng Trị.

Quảng Trị thực hiện giãn cách xã hội một thôn sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 trong cộng đồng - Ảnh 1.

Thông báo khẩn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị về lịch trình di chuyển của BN 3329.

Ngay sau khi phát hiện ca bệnh, tỉnh Quảng Trị quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn Thôn Ván Ri, xã Húc, huyện Hướng Hóa; Thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh theo tinh thần Chỉ thị 15/CT-TTg Thủ tướng Chính phủ đối với xã Húc, huyện Hướng Hóa. Thời gian bắt đầu thực hiện từ 0h ngày 10/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, tỉnh Quảng Trị giao cho Sở Y tế chủ trì, hướng dẫn UBND huyện Hướng Hóa triển khai khẩn cấp các biện pháp cụ thể phòng chống dịch phù hợp với điều kiện thực tế. Giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp Sở Y tế, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, UBND huyện Hướng Hóa và các ngành liên quan thành lập, bố trí các chốt, trạm kiểm dịch cô lập các khu vực trên tại các đầu mối giao thông đường bộ đảm bảo phòng chống dịch hiệu quả. Giao Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh hỗ trợ kinh phí để UBND huyện Hướng Hóa triển khai công tác phòng, chống dịch.

Cùng với đó, yêu cầu UBND huyện Hướng Hóa chủ động làm việc với các Sở, ban ngành liên quan khẩn trương xây dựng, triển khai phương án phong tỏa tạm thời các khu vực trên đảm bảo khoanh vùng, khống chế, kiểm soát kịp thời dịch bệnh, hạn chế thấp nhất tình trạng lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Chỉ đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa, UBND xã Húc, Trạm Y tế xã Húc thường xuyên theo dõi, diễn biến sức khỏe nhân dân trong khu vực cách ly y tế.

Quảng Trị thực hiện giãn cách xã hội một thôn sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 trong cộng đồng - Ảnh 2.

Lực lượng Biên phòng đứng chân trên địa bàn huyện Hướng Hóa tuần tra, phòng chống xuất nhập cảnh trái phép.

Huyện Hướng Hóa phải báo cáo thường xuyên, kịp thời đến UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị, Sở Y tế những diễn biến bất thường về sức khỏe người dân, nhất là những diễn biến liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh đó, làm việc cụ thể với Sở Công Thương, các đơn vị kinh doanh vận tải, thực phẩm để có kế hoạch vận chuyển, cung cấp hàng hóa, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, kịp thời phục vụ người dân.

Được biết, ngoài ca bệnh 3329, hôm nay, Bộ Y tế cũng công bố Quảng Trị ghi nhận có thêm một ca bệnh khác là 3328. Ca bệnh này là nữ, 32 tuổi, có địa chỉ tại quận Hà Đông, thành phố Hà NộI, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Quảng Trị vào ngày 27/4/2021./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ