• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Sơn La: Kỷ luật 46 đảng viên là cha, mẹ của 44 thí sinh được nâng điểm trái quy định trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Giáo dục 06/11/2019 10:50

(Tổ Quốc) - Ủy ban Kiểm tra tỉnh Sơn La vừa ban hành Thông báo số 208-TB/UBKTTU về kết quả kiểm tra, xem xét, thi hành kỷ luật với tổ chức đảng, đảng viên có vi pham liên quan đến Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018 tại Sơn La.

Thông báo cho hay, trên cơ sở kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật đối với ông Hoàng Tiến Đức- Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng. Ủy ban Kiểm tra Trung ương thi hành kỷ luật đối với ông Phạm Văn Thủy- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La, bằng hình thức cảnh cáo.

Sơn La: xử lý kỷ luật 46 đảng viên là cha, mẹ của 44 thí sinh được nâng điểm trái quy định trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 - Ảnh 1.

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban kiểm tra Trung ương và của Tỉnh ủy Sơn La, cấp ủy và Ủy ban kiểm tra các cấp đã kiểm tra, xem xét, thi hành kỷ luật đối với 01 tổ chức đảng.

Cùng đó, cấp ủy và ủy ban kiểm tra các cấp đã kiểm tra, xem xét theo thẩm quyền đối với 100 đảng viên, trong đó, thi hành kỷ luật 83 đảng viên; phê bình nghiêm khắc 9 đảng viên; đang kiểm tra, xem xét đối với 6 đảng viên; chưa xem xét theo quy định đối với 2 đảng viên (đang nghỉ thai sản).

Cụ thể, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sơn La kiểm tra, kết luận Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo có vi phạm buông lỏng lãnh đạo, để xảy ra tình trạng nhiều đảng viên vi phạm các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước đến mức phải kỷ luật. Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã xem xét, quyết định thi hành kỷ luật đối với Đảng ủy Sở GDĐT Sơn La bằng hình thức Cảnh cáo.

Cấp ủy, Ủy ban kiểm tra các cấp cũng đã kiểm tra, xem xét đối với 100 đảng viên, thi hành kỷ luật 83 đảng viên, phê bình nghiêm khắc 09 đảng viên theo các nhóm vi phạm. Trong đó, quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Khai trừ đối với 8 đảng viên do vi phạm rất nghiêm trọng quy định của Đảng, Nhà nước trong thực hiện nhiệm vụ (đã bị khởi tố), gồm: Trần Xuân Yến (nguyên Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La); Lò Văn Huynh, Nguyễn Thị Hồng Nga, Cầm Thị Bun Sọn, Nguyễn Thanh Nhàn, Đặng Hữu Thủy, Đỗ Khắc Hưng và Đinh Hải Sơn.

Cùng đó, kiểm tra và kết luận 26 đảng viên là lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, thành viên Hội đồng thi, Ban Thư ký Hội đồng thi, thành viên tổ thư ký chấm thi tự luận, giáo viên chấm thi, tổ chấm kiểm tra và Thanh tra chấm thi có vi phạm quy định của Đảng, Nhà nước trong thực hiện nhiệm vụ được giao tại Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018. Đã thi hành kỷ luật 18 đảng viên; phê bình nghiêm khắc 6 đảng viên; chưa xem xét, xử lý theo quy định 2 đảng viên.

Kiểm tra, kết luận 5 đảng viên là cán bộ, đảng viên có vi phạm liên quan đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018; phê bình nghiêm khắc 02 đảng viên.

Cùng đó, kiểm tra, kết luận 46 đảng viên là cha, mẹ của 44 thí sinh được nâng điểm trái quy định trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Sơn La, trong đó có 88 cha, mẹ của 44 thí sinh gồm, 48 đảng viên và 40 cha, mẹ không phải đảng viên. Đã thi hành kỷ luật 45 đảng viên; phê bình nghiêm khắc 01 đảng viên...

Kiểm tra, xem xét, kết luận đối với 19 đối tượng trung gian, trong đó có 3 đảng viên đồng thời vi phạm nội dung khác có ông Hoàng Tiến Đức, đồng thời Trưởng ban chấm thi; ông Nguyễn Ngọc Hà là cha của thí sinh được nâng điểm và giáo viên Dương Thị Đạt là giáo viên chấm thi.

Cũng trong thông báo này, Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Sơn La đã thông báo danh sách kết quả kiểm điểm, xem xét, thi hành kỷ luật đối với Tổ chức đảng, đảng viên vi phạm liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Sơn La./.

Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ