• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thêm ca nhiễm SARS-CoV-2 làm việc tại thẩm mỹ viện Amida Đà Nẵng

Thời sự 09/05/2021 14:55

(Tổ Quốc) - Chiều 9/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Thừa Thiên Huế thông tin, qua công tác tầm soát, truy vết các F1, F2 trên địa bàn, tỉnh đã phát hiện thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, ca dương tính (đã được Bộ Y tế cấp mã bệnh nhân) đó là bệnh nhân số 3268 (sinh năm 1997, Địa chỉ nơi ở: Lộc Tiến, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế; địa chỉ lưu trú trước khi về địa phương: số 71 Thanh Lương, Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng)

Bệnh nhân này làm việc tại Thẩm mỹ viện Amida, số 222 Phan Chu Trinh, Hải Châu, TP Đà Nẵng, có mối quan hệ tiếp xúc với ca nhiễm mã bệnh 3131 tại Đà Nẵng. Bệnh nhân từ Đà Nẵng trở về xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc ngày 4/5.

Thừa Thiên Huế tiếp tục phát hiện ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 liên quan thẩm mỹ viện Amida - Ảnh 1.

Ca dương tính SARS-CoV-2 mới phát hiện tại Thừa Thiên Huế cũng liên quan đến Thẩm mỹ viện Amida.

Lúc 9h ngày 8/5, bệnh nhân được điều tra dịch tễ và đưa đi cách ly tập trung tại T3, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời truy vết các trường hợp tiếp xúc gần. Kết quả xét nghiệm Realtime RT-PCR lúc 10h ngày 9/5 xác định ca bệnh dương tính SARS-CoV-2.

Ngay sau khi phát hiện ca nghi nhiễm, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành truy vết, điều tra dịch tễ, bước đầu đã xác định có 12 trường hợp F1 và tiến hành các thủ tục cách ly tập trung theo quy định.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Thừa Thiên Huế cũng đã phát đi thông báo khẩn đề nghị những người đi qua những địa điểm và cùng thời điểm liên quan đến ca nghi dương tính khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn và khai báo y tế.

Lịch trình của ca nhiễm này như sau: Ngày 2/5, lúc 19h30 họp tại Công ty ở Đà Nẵng, ngồi chung phòng với ca bệnh 3131, sau đó 23h cùng ngày về phòng ở tại Đà Nẵng.

Ngày 3/5, lúc 7h đưa con đi học, đến lúc 9h30 đến công ty làm việc, 20h về nhà ở tại Đà Nẵng; Ngày 4/5, từ 9h đi xe máy về nhà ở tại xã Lộc Tiến, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế lúc 11h; Ngày 5/5, ở nhà tại xã Lộc Tiến, không đi đâu.

Ngày 6/5, đi ăn bánh ép tại quán chị Ty ở Trung Kiên, Lộc Tiến (đi cùng 2 cháu), lúc 17h đi đến sân bóng chuyền của xã Lộc Tiến (có đeo khẩu trang) sau 15 phút về lại nhà ở Lộc Tiến; Ngày 7/5, lúc 9h30 đến Trạm Y tế xã Lộc Tiến khai báo y tế lần 1, 16h đến Trạm Y tế xã Lộc Tiến khai báo lần 2.

Ngày 8/5, ở nhà không đi đâu, đến khi có lệnh gọi lên Trạm Y tế Lộc Tiến lúc 9h để khai báo dịch tễ và tiến hành các thủ tục chuyển đi cách ly tập trung tại T3 của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trong sáng nay, tỉnh Thừa Thiên Huế đã thông tin về ca nghi nhiễm thứ 2 cũng làm việc tại Thẩm mỹ viện Amida. Đó là nữ bệnh nhân là H.T.N.C (sinh năm 1997; địa chỉ nơi ở hiện nay: thôn Sơn Tùng, xã Phong Hiền, huyện Phong Điền).

Thừa Thiên Huế tiếp tục phát hiện ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 liên quan thẩm mỹ viện Amida - Ảnh 2.

Xã Phong Hiền (huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế) đã tạm thời phong tỏa, cách ly từ 10h ngày 9/5.

Ngay khi phát hiện ca nghi nhiễm này, địa phương này đã áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Phong Điền.

Cụ thể, khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời xã Phong Hiền theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Thực hiện hạn chế tập trung đông người đối với huyện Phong Điền theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg của thủ tướng Chính phủ. Các nội dung trên được thực hiện từ 10h ngày 9/5 cho đến khi có thông báo mới.

Trong khi đó, ghi nhận tại tỉnh Quảng Nam, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, địa phương này đã có quyết định tạm dừng một số hoạt động tại thị xã Điện Bàn từ ngày 9/5 đến khi có thông báo mới.

Cụ thể, tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội, hội thi, hội diễn, lễ kỷ niệm, triển lãm, đại hội, hội nghị, hội thảo, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, các sự kiện khác tập trung quá 30 người. Riêng hội nghị tiếp túc cử tri phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế và tập trung không quá 50 người.

Tạm dừng hoạt động các khu, điểm du lịch, khu di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh tổ chức hoạt động đón khách tập trung, các hoạt động tổ chức ăn, uống tập thể (đám hiếu, đám hỷ, tiệc liên hoan, tân gia… ) tập trung quá 30 người.

Tạm dừng hoạt động của các khu vui chơi, giải trí; internet công cộng, trò chơi điện tử; rạp chiếu phim, rạp hát; cơ sở làm đẹp; quán pub, quán bar, karaoke, vũ trường, massage; hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm; hoạt động tắm biển công cộng. Các cơ sở giáo dục và đào tạo, các trung tâm tin học, ngoại ngữ, giáo dục kỹ năng sống, dạy thêm, học thêm./.

Lê Chung - Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ