• Đường dây nóng

  0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  091.358.6788

Tin tức, bài viết liên quan về: tiềm năng phát triển

 • Khai thác thế mạnh để phát triển công nghiệp văn hóa ở Đà Nẵng

  Khai thác thế mạnh để phát triển công nghiệp văn hóa ở Đà Nẵng

  Văn hoá

  -

  02/01/2024 14:14

  (Tổ Quốc) - Trong báo cáo của Bộ VHTTDL do Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng trình bày tại Hội nghị toàn quốc về Phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam lần đầu tiên tổ chức ngày 22/12/2023, mục tiêu phát triển văn hóa Việt Nam đến năm 2030, Đà Nẵng được xác định vừa là một trong 3 trung tâm công nghiệp văn hóa trọng điểm (cùng với Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh) vừa là một trong các địa phương được đầu tư xây dựng và phát triển Trung tâm thiết kế sáng tạo.

 • Di sản văn hóa góp phần phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam

  Di sản văn hóa góp phần phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam

  Văn hoá

  -

  29/12/2023 15:47

  (Tổ Quốc) - Di sản văn hóa không chỉ là nguồn lực góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững mà còn có giá trị tinh thần lớn lao, biểu hiện ở chỗ, di sản văn hóa góp phần xây dựng môi trường xã hội Việt Nam lành mạnh, có văn hóa, có ý nghĩa quan trọng trong việc hình thành nhân cách con người Việt Nam hiện đại, với tư cách là nguồn nhân lực chủ yếu, tạo nên sức mạnh đóng góp trực tiếp vào sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước.

 • Tiềm năng phát triển công nghiệp văn hóa trong lĩnh vực quảng cáo

  Tiềm năng phát triển công nghiệp văn hóa trong lĩnh vực quảng cáo

  Văn hoá

  -

  25/12/2023 10:58

  (Tổ Quốc) - Quảng cáo được coi là một trong 12 lĩnh vực trọng tâm trong Chiến lược phát triển ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Trong thời gian qua, hoạt động quảng cáo đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, phát triển mạnh mẽ không chỉ với sự gia tăng cả về số lượng, chất lượng cũng như doanh thu của các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực này mà còn đóng góp cho việc kinh doanh hàng hóa, dịch vụ với vai trò cầu nối giữa người sản xuất, người kinh doanh và người tiêu dùng.

 • Đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá phát triển du lịch tỉnh Điện Biên

  Đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá phát triển du lịch tỉnh Điện Biên

  Du lịch

  -

  16/12/2023 19:02

  (Tổ Quốc) - Ngày 16/12, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Điện Biên năm 2023 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên tổ chức. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Tuần văn hóa, du lịch Điện Biên tại Hà Nội năm 2023

 • Đẩy mạnh phát triển du lịch văn hóa huyện Lắk

  Đẩy mạnh phát triển du lịch văn hóa huyện Lắk

  Văn hoá

  -

  15/12/2023 20:12

  (Tổ Quốc) - Ngày 15/12, đã diễn ra hội thảo khoa học "Giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch văn hóa truyền thống huyện Lắk" do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với UBND huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk tổ chức.

 • Suối Giàng giảm nghèo nhờ phát triển du lịch

  Suối Giàng giảm nghèo nhờ phát triển du lịch

  Văn hoá

  -

  12/12/2023 16:10

  (Tổ Quốc) - Suối Giàng có độ cao gần 1.400 m so với mực nước biển nên nơi đây khí hậu mát mẻ quanh năm. Ở đây, đồng bào dân tộc Mông chiến 95% dân số, lưu giữ được nhiều nét văn hóa truyền thống độc đáo. Cùng với khí hậu mát mẻ, phong cảnh hữu tình, vài năm trở lại đây, Suối Giàng thu hút du khách đến du lịch nghỉ dưỡng đồng thời thưởng thức trà Shan tuyết hái từ những cây chè cổ thụ có tuổi đời hàng trăm năm.

 • Du lịch đường sông Phú Thọ nhiều tiềm năng phát triển

  Du lịch đường sông Phú Thọ nhiều tiềm năng phát triển

  Du lịch

  -

  01/12/2023 19:04

  (Tổ Quốc) - Với các lợi thế về giá trị văn hóa, di tích lịch sử, lễ hội, làng nghề dọc sông Hồng, du lịch đường sông Phú Thọ nhiều tiềm năng phát triển mạnh.

 • Hà Nội: Để làng Cựu hướng đến trở thành một trung tâm sáng tạo

  Hà Nội: Để làng Cựu hướng đến trở thành một trung tâm sáng tạo

  Văn hoá

  -

  25/11/2023 15:36

  (Tổ Quốc) - Nhắc đến làng cổ ở Hà Nội, người ta thường nghĩ ngay đến làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây) hay Cự Đà (Thanh Oai), nhưng ít ai biết rằng Thủ đô vẫn còn ngôi làng Cựu có tuổi đời hơn 500 năm nổi tiếng với những biệt thự pha lẫn kiến trúc Việt cổ và Pháp rất độc đáo. Trải qua lịch sử 500 năm, làng Cựu vẫn giữ cho mình được nét xưa cũ độc đáo, riêng biệt.

 • Công viên văn hóa cảnh quan bãi giữa sông Hồng: Điểm nhấn đặc sắc của Hà Nội trong tương lai

  Công viên văn hóa cảnh quan bãi giữa sông Hồng: Điểm nhấn đặc sắc của Hà Nội trong tương lai

  Văn hoá

  -

  24/11/2023 21:01

  (Tổ Quốc) - Ngày 24/11, tại Nhà máy Xe lửa Gia Lâm, đã diễn ra Hội thảo "Đề án xây dựng công viên văn hóa cảnh quan bãi giữa sông Hồng: Tầm nhìn và giải pháp". Hội thảo là một trong các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023.

 • Phát triển du lịch gắn với bảo tồn văn hóa hướng đi phù hợp với Mỹ Lung

  Phát triển du lịch gắn với bảo tồn văn hóa hướng đi phù hợp với Mỹ Lung

  Văn hoá

  -

  15/11/2023 15:22

  (Tổ Quốc) - Xã Mỹ Lung, huyện Yên Lập, Phú Thọ có tiềm năng phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng gắn với các phong tục tập quán của bà con dân tộc thiểu số.

Xem thêm