• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trung tâm điều trị ca COVID-19 nặng của Bệnh viện Trung ương Huế tại TPHCM đón những bệnh nhân đầu tiên

Sức khỏe 25/08/2021 15:13

(Tổ Quốc) - Sau một thời gian triển khai công tác chuẩn bị, Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 tại TPHCM do Bệnh viện Trung ương Huế quản lý đã bắt đầu tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19.

Ngày 25/8, Bệnh viện Trung ương Huế thông tin, Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 tại TPHCM (số 2 Trường Chinh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) do đơn vị trực tiếp quản lý đã bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân vào điều trị từ ngày 24/8.

Theo đó, Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 Trung ương Huế tại TPHCM chia làm 4 nhóm giường gồm: hồi sức nguy kịch, hồi sức bệnh nặng, thoát hồi sức và theo dõi. Ngoài ra còn có 8 giường cấp cứu và đón bệnh. Đây là một trong những bệnh viện tuyến cuối trong bậc thang điều trị người bệnh COVID-19 tại TPHCM.

Trung tâm điều trị ca COVID-19 nặng của Bệnh viện Trung ương Huế tại TPHCM đón những bệnh nhân đầu tiên - Ảnh 1.

Hình ảnh bên trong Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 Bệnh viện Trung ương Huế tại TPHCM.

GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, hiện tại, Trung tâm đã có gần 400 y bác sĩ, trong đó lực lượng chủ lực là các y bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế. Bên cạnh đó còn có Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Việt Nam - Cuba Đồng Hới, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam…

Tại đây, hệ thống máy thở, oxy, robot lẫn các thiết bị khác đã lắp đặt hoàn chỉnh và chạy thử, đáp ứng tốt nhu cầu điều trị. Đặc biệt là robot, do chính bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế trực tiếp nghiên cứu, sản xuất cũng được đưa vào phục vụ điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Được biết, trong giai đoạn đầu, trung tâm sẽ tiếp nhận bệnh nhân với số lượng vừa phải để đảm bảo các hệ thống máy thở, máy theo dõi sinh tồn hoạt động ổn định. Khi các khâu được vận hành thông suốt thì trung tâm sẽ tăng dần việc tiếp nhận bệnh nhân nặng. Các phác đồ điều trị được làm theo đúng chỉ dẫn của Bộ Y tế.

Trung tâm điều trị ca COVID-19 nặng của Bệnh viện Trung ương Huế tại TPHCM đón những bệnh nhân đầu tiên - Ảnh 2.

Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 Bệnh viện Trung ương Huế tại TPHCM là một trong những bệnh viện tuyến cuối trong bậc thang điều trị người bệnh COVID-19 tại TPHCM.

Cùng với việc tiếp nhận, điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, đội ngũ các y bác sĩ tại trung tâm cũng kết nối với một số quận trên địa bàn TPHCM để kịp thời hỗ trợ chuyên môn về hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 theo sự phân công của Bộ Y tế.

Trước đó, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại TPHCM với số lượng ca nhiễm tăng nhanh, trong đó có nhiều ca nặng, Bộ Y tế đã khẩn trương điều các bệnh viện hạng đặc biệt tuyến Trung ương thiết lập khẩn cấp 3 Trung tâm Hồi sức tích cực tại TPHCM. Trong đó, Bệnh viện Trung ương Huế được giao thành lập trung tâm hồi sức tích cực có quy mô 500 giường bệnh. Ban Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế đã họp bàn kỹ lưỡng trước khi thiết kế trung tâm, cũng như lên các phương án nhằm đảm bảo trung tâm hoạt động một cách hiệu quả nhất.

Một số hình ảnh của Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 Bệnh viện Trung ương Huế tại TPHCM:

Trung tâm điều trị ca COVID-19 nặng của Bệnh viện Trung ương Huế tại TPHCM đón những bệnh nhân đầu tiên - Ảnh 3.

Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 Bệnh viện Trung ương Huế tại TPHCM với quy mô khoảng 500 giường bệnh.

Trung tâm điều trị ca COVID-19 nặng của Bệnh viện Trung ương Huế tại TPHCM đón những bệnh nhân đầu tiên - Ảnh 4.

Trung tâm được thiết kế khép kín.

Trung tâm điều trị ca COVID-19 nặng của Bệnh viện Trung ương Huế tại TPHCM đón những bệnh nhân đầu tiên - Ảnh 5.

Từ ngày 24/8, Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 Bệnh viện Trung ương Huế tại TPHCM đã bắt đầu tiếp nhận những bệnh nhân đầu tiên vào điều trị.

Trung tâm điều trị ca COVID-19 nặng của Bệnh viện Trung ương Huế tại TPHCM đón những bệnh nhân đầu tiên - Ảnh 6.

Hình ảnh bác sĩ điều trị cho các bệnh nhân tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 Bệnh viện Trung ương Huế tại TPHCM.

Trung tâm điều trị ca COVID-19 nặng của Bệnh viện Trung ương Huế tại TPHCM đón những bệnh nhân đầu tiên - Ảnh 7.

Trung tâm điều trị ca COVID-19 nặng của Bệnh viện Trung ương Huế tại TPHCM đón những bệnh nhân đầu tiên - Ảnh 8.

GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế trực tiếp chỉ huy, vận hành hoạt động điều trị tại trung tâm.

Trung tâm điều trị ca COVID-19 nặng của Bệnh viện Trung ương Huế tại TPHCM đón những bệnh nhân đầu tiên - Ảnh 9.

Lê Chung - Thanh Xuân

NỔI BẬT TRANG CHỦ