• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tú Tri- ứng viên "nặng ký" cho ngôi quán quân Học viện Cải lương?

Giải trí 11/06/2024 18:35

(Tổ Quốc) - Biểu diễn thành công trong tập 10 Học viện Cải lương, các thí sinh được nghệ sĩ, giảng viên của chương trình đánh giá cao. Trong tập này, H'Hen Niê trao tặng giải dành cho cá nhân cho Tú Tri vì có nhiều điểm rơi ấn tượng, trong hành trình vừa qua, Tú Tri cải thiện khá nhiều trong cách ca diễn, cô cũng có sắc vóc rất sáng sân khấu.

Tú Tri- ứng viên "nặng ký" cho ngôi quán quân Học viện Cải lương? - Ảnh 1.

Các thí sinh biểu diễn trên sân khấu Học viện Cải lương

Nghệ sĩ phải nhập tâm vào nhân vật một cách chân thực

Trong tập 10, các thí sinh Học viện Cải lương được diễn viên Lê Khánh và Tuấn Khải chia sẻ, truyền kinh nghiệm về việc nuôi dưỡng, thể hiện cảm xúc trên sân khấu. Đây là yếu tố rất quan trọng để tìm được sự kết nối, chinh phục khán giả dù với bất kỳ loại hình nghệ thuật nào.

Diễn viên Lê Khánh và Tuấn Khải là những gương mặt quen thuộc của sân khấu kịch, phim ảnh. Vì thế cả hai có nhiều kinh nghiệm trong việc tìm hiểu, nuôi cảm xúc, hóa thân.

Riêng Lê Khánh có trải nghiệm với cải lương, được truyền tình yêu bộ môn này từ mẹ. Gần đây, nữ diễn viên đóng vai Giáng Hương - cô đào chánh cải lương trong vở diễn cùng tên trên sân khấu kịch Thiên Đăng. Theo chị để thể hiện cảm xúc tốt nhất thì nghệ sĩ phải nhập tâm vào nhân vật một cách chân thật, tập trung nhất, không bị chi phối bởi những yếu tố xung quanh. Để có được những điều này cần đọc kịch bản kỹ, trao đổi cẩn trọng với ê-kíp.

Theo Tuấn Khải, dù kịch hay cải lương thì đều phải mang đến niềm vui, tính giải trí có ý nghĩa cho khán giả. Lê Khánh thì luôn tin và hạnh phúc bởi "hành trình làm nghề này rất tuyệt vời". Cô ân cần nhắn nhủ đến các bạn trẻ đang theo đuổi nghệ thuật cải lương hãy bền lòng, kiên trì và giữ mãi ngọn lửa đam mê với lựa chọn của mình.

Tú Tri- ứng viên "nặng ký" cho ngôi quán quân Học viện Cải lương? - Ảnh 2.

Nghệ sĩ, giảng viên của chương trình Học viện Cải lương

Danh ca Châu Thanh muốn "soi" thí sinh nhưng bất thành

Trong tập 10 của Học viện Cải lương, các thí sinh được đào tạo về cách tạo cảm xúc và nuôi giữ mạch cảm xúc cho nhân vật.

Ở phần trình diễn, Quách Phú Thành, Kim Cương và Minh Thái - 3 thí sinh chưa thể hiện tài năng trong tập 9, thể hiện kịch bản cải lương xã hội Khóa ly biệt, với sự hỗ trợ của nghệ sĩ Đặng Huyền Trâm và một số thí sinh top 17 như: Hồng Phi, Thanh Sang, Huỳnh Triệu Phú, Tâm Phúc Linh, Thái Hùng Thiện.

Khoá ly biệt kể câu chuyện về gia đình có người vợ lớn hơn chồng 18 tuổi. Cả hai đến với nhau vì tình yêu nhưng trong 7 năm chung sống xảy ra nhiều bất hoà. Đặc biệt khi phát hiện bản thân mắc bệnh, người vợ lại giấu diếm, tìm cách để người chồng rời xa mình. Nhưng may mắn, cuối cùng họ vẫn giải quyết được mâu thuẫn, về lại bên nhau. Kịch bản nêu lên vấn đề thiếu sự thấu hiểu, sẻ chia trong các mối quan hệ, gia đình, sức khỏe tinh thần xuống dốc do áp lực cuộc sống… những thực trạng phổ biến hiện nay.

Quách Phú Thành vào vai người chồng, Kim Cương thủ vai người vợ còn Minh Thái, Huyền Trâm đóng vai những người bạn.

Minh Thái thể hiện được thế mạnh là ca vọng cổ hài. Trong khi Quách Phú Thành cho biết rất áp lực khi nhận vai này, bởi anh chỉ mới 18 tuổi nhưng phải đóng vai chồng, thể hiện được sự ga lăng, lịch lãm của một người đàn ông trưởng thành. Anh có nghe, thấy những câu chuyện tương tự nên lấy đó làm kinh nghiệm để hóa thân.

Nghệ sĩ Thanh Hằng cho biết rất lo lắng khi Quách Phú Thành được đặt vào vai này. Nhưng khi xem Thành diễn, chị thấy an tâm vì quá xuất sắc. Nghệ sĩ Thanh Hằng cũng khen sự thể hiện của Kim Cương, nhưng cho rằng nếu nữ thí sinh đào sâu chút nữa sẽ lấy nhiều nước mắt của khán giả hơn. Còn "tờ giấy trắng" Minh Thái lại tạo được ấn tượng rất tốt, giữ ổn định phong độ.

NSND Bạch Tuyết nói vui, tự hào khi giới thiệu được 3 hình mẫu nghệ sĩ trên sân khấu. Minh Thái nổi trội với lối ca hài. Kim Cương là diễn viên nữ có thể đảm nhận nhiều vai. Còn Quách Phú Thành là kép chính có giọng ca, sắc vóc tốt và diễn xuất tri thức.

Danh ca Châu Thanh trước khi vào chấm điểm từng nói với nghệ sĩ Thanh Hằng, do tiết mục có nhiều bài bản (kim tiền bản, xuân tình, phụng hoàng, nam ai, duyên kỳ ngộ…) nên sẽ "soi" kỹ thí sinh để góp ý, chỉnh sửa. Tuy nhiên, việc này bất thành do các thí sinh thể hiện tốt. Ông cho rằng họ ca chuyên nghiệp.

Tú Tri- ứng viên "nặng ký" cho ngôi quán quân Học viện Cải lương? - Ảnh 3.

Tú Tri- ứng viên "nặng ký" cho ngôi quán quân Học viện Cải lương? - Ảnh 4.

Tú Tri- ứng viên "nặng ký" cho ngôi quán quân Học viện Cải lương? - Ảnh 5.

Hình ảnh trong tập 10 Học viện Cải lương

Tiếp tục là sứ giả văn hóa của chương trình, Hoa hậu H'Hen Niê nói thích kịch bản này vì mang đậm tinh thần thời đại. Người đẹp cũng hiểu kịch bản nặng tâm lý, thích cách các thí sinh đặt để cảm xúc vào nhân vật. Cô thấu hiểu nhân vật do Kim Cương thể hiện.

H'Hen Niê chọn trao giải tiết mục ấn tượng cho Kim Vân Kiều với sự thể hiện của Tuấn Kiệt, Biện Thuy, Tú Tri. Cô cho rằng có sự đồng cảm với tiết mục này, thấy được sự thể hiện trẻ trung hợp thời của họ, dẫn dắt cảm xúc tốt.

Còn giải dành cho cá nhân, H'Hen Niê trao tặng Tú Tri vì có nhiều điểm rơi ấn tượng. Trước đó, Tú Tri cũng từng thắng giải này trong tập do Phương Mỹ Chi làm sứ giả văn hóa với chủ đề cải lương trendy. Trong hành trình vừa qua, Tú Tri cải thiện khá nhiều trong cách ca diễn, tránh làm người nghe bị mệt như thời gian đầu. Cô cũng có sắc vóc rất sáng sân khấu.

Khánh Vân

NỔI BẬT TRANG CHỦ