• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bị loại sớm, HLV trưởng U23 Thái Lan đứng trước nguy cơ bị sa thải

Thể thao 15/01/2018 20:06

(Tổ Quốc) -HLV Zoran Jankovic đang đứng trước nguy cơ bị Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) sa thải  sau khi đội nhà thi đấu xong các trận đấu tại VCK U23 châu Á 2018.

Với liên tiếp hai trận thua trước U23 CHDCND Triều Tiên và U23 Nhật Bản tại VCK U23 châu Á 2018, các cầu thủ U23 Thái Lan gần như đã chắc chắn phải đóng va-li về nước dù vẫn còn một trận đấu phía trước. Điều này khiến Giám đốc kỹ thuật Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) Witthaya Laohakul đã có những phản ứng mạnh mẽ và nhấn mạnh HLV Jankovic có thể sớm phải tìm kiếm công việc ở một nơi khác.

“Việc cố gắng cầm hòa Nhật Bản là một chiến thuật sai lầm. Các cầu thủ đã chơi tốt nhưng đội bóng đã có những sai lầm chiến thuật. Những đường tấn công của U23 Thái Lan rất thiều sáng tạo nên các đối thủ dễ dàng đọc ra ý đồ và sớm chặn đứng nó”- Giám đốc kỹ thuật FAT cho biết.

HLV trưởng U23 Thái Lan đứng trước nguy cơ bị sa thải sau VCK U23 châu Á 2018 (Ảnh: Zing)

Cũng theo GĐKT Laohakul cho biết, ngay sau khi U23 Thái Lan kết thúc giải và trở về từ Trung Quốc, FAT sẽ thảo luận nghiêm túc về tương lai của HLV Jankovic. Vị chiến lược gia mang 2 dòng máu Serbia – Bulgaria được FAT bổ nhiệm dẫn dắt U23 Thái Lan vào tháng 9/2017 với thời hạn một năm sau khi cựu HLV trưởng Worrawoot Srimaka tự nguyện lui xuống làm trợ lý.

Dù vậy, HLV Jankovic chỉ là lựa chọn thứ 2 sau khi HLV ĐTQG Milovan Rajevac khéo léo từ chối việc dẫn dắt U23 Thái Lan. Với tư cách là trợ lý cho HLV Rajevac, HLV Jankovic đã nhận được sự tin tưởng từ phía FAT. Tuy nhiên lối chơi thiếu thuyết phục, bạc nhược của U23 Thái Lan dưới sự dẫn dắt của HLV Jankovic đã khiến đội bóng xứ chùa Vàng sớm chia tay VCK U23 châu Á 2018.

Thất bại này không khác gì một gáo nước lạnh dội thẳng vào FAT trong khi những đội tuyển khác của Đông Nam Á lại bắt đầu có được những bước tiến tích cực như U23 Việt Nam lại đang ở vị thế rộng cửa tiến vào vòng trong hoặc U23 Malaysia có điểm số đầu tiên bằng trận hòa 1-1 với U23 Jordan.

Nói là vậy, tuy nhiên, số phận của HLV Jankovic vẫn còn có thể cứu vãn được nếu giúp đội nhà thể hiện tốt ở trận cuối vòng bảng gặp U23 Palestine

“Tôi luôn cố gắng làm hết sức có thể mỗi khi làm nhiệm vụ. Tôi cũng mong các cầu thủ cũng làm điều tương tự. U23 Thái Lan phải thể hiện những phẩm chất tốt nhất của mình trong trận đối đầu với U23 Paleestine sắp tới”- vị HLV 44 tuổi chia sẻ.

Đăng Huy

 

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ