• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia: Phản ánh thông tin nợ 314 tỷ đồng tiền thuế là không có cơ sở

Thời sự 10/01/2019 11:54

(Tổ Quốc) - Ngày 9/1/2019, Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia đã có văn bản gửi Bộ VHTTDL, Tổng cục Thể dục Thể thao và Thanh tra Bộ VHTTDL về thông tin Khu Liên hợp thể thao Quốc gia (LHTTQG) nợ tiền thuê đất 314 tỷ đồng.

Theo đó, những ngày qua, báo chí có thông tin cho rằng Khu LHTTQG đang nợ 314 tỷ đồng tiền thuê đất. Về vấn đề này, trong công văn gửi các cơ quan, ông Nguyễn Việt Tiến, Phó Giám đốc phụ trách Khu LHTTQG cho hay, năm 2012, Khu LHTTQG là đơn vị tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tài chính.

"Cho đến thời điểm hiện tại, duy nhất Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia nhân được thông báo ngày 14/3/2018 của Chi cục Thuế quận Nam Từ Liêm, Hà Nội về thu tiền thuê đất năm 2017 đối với các hợp đồng ngắn hạn 3 tháng, 6 tháng với số tiền 45 tỷ đồng. Ngoài ra chưa nhận được bất cứ văn bản nào của cơ quan thuế thông báo số tiền "nợ tiền thuê đất 314 tỷ đồng" như một số báo nêu", Ông Tiến khẳng định.

Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia: Phản ánh thông tin nợ 314 tỷ đồng tiền thuế là không có cơ sở - Ảnh 1.

Khu LHTTQG Mỹ Đình nhìn từ trên cao. Ảnh minh họa: Nam Nguyễn

Được sự đồng ý của Chính phủ, Bộ VHTTDL và UBND TP Hà Nội cho phép Khu LHTTQG được thí điểm khai thác cơ sở vật chất, quỹ đất tạo nguồn thu cho đơn vị để phục vụ trực tiếp cho công tác duy tu, sửa chữa, bảo dưỡng các công trình tại Khu LHTTQG. Đồng thời, nhằm tăng cường công tác quản lý đất đai, chống hoang hóa, chống lấn chiếm và tệ nạn xã hội, Khu LHTTQG đã cho các đơn vị và cá nhân thuê mặt bằng với thời hạn là 3 tháng, 6 tháng, 1 năm và không thu tiền thuê đất, chỉ thu tiền cho thuê mặt bằng.

Tháng 3/2018, Bộ VHTTDL đã có công văn yêu cầu Khu LHTTQG thanh lý, chấm dứt hợp đồng, thu hồi lại toàn bộ mặt bằng đối với các hợp đồng ngắn hạn 3 tháng, 6 tháng.

"Hiện nay toàn bộ số diện tích cho các đơn vị thuê 3 tháng, 6 tháng đã được thu hồi và trả lại mặt bằng sạch"- ông Nguyễn Việt Tiến cho biết.

Ngay sau khi nhận được thông báo này, Khu LHTTQG đã có công văn báo cáo Bộ VHTTDL. Ngày 15/4/2018, Bộ VHTTDL đã có công văn số 1353 gửi UBND TP Hà Nội chỉ đạo các Sở, ngành dừng việc thu tiền thuê đất đối với các hợp đồng khai thác ngắn hạn năm 2017 tại Khu LHTTQG.

Thống nhất với Bộ VHTTDL, UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo các Sở, ngành tạm dừng thu tiền thuê đất năm 2017 tại Khu LHTTQG để UBND TP và Bộ VHTTDL phối hợp, xem xét và cho ý kiến chỉ đạo.

Như vậy, ông Nguyễn Việt Tiến cho biết, "cho tới thời điểm hiện nay, Khu LHTTQG chưa nhận được thông báo của cơ quan thuế về số tiền nợ 314 tỷ đồng như báo chí nêu là không có cơ sở, không đúng".

Bằng công văn này, Khu LHTTQG cũng báo cáo với Bộ VHTTDL và các cơ quan liên quan có ý kiến với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin, Truyền thông và các cơ quan báo chí về những thông tin phản ánh Khu LHTTQG nợ tiền thuê đất 314 tỷ đồng trong thời gian qua một cách khách quan, chuẩn xác, tránh suy diễn gây hoang mang trong dư luận./.

Thái Linh

NỔI BẬT TRANG CHỦ