• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thêm bốn sinh viên được trao Quyết định cử đi đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực văn hóa nghệ thuật ở nước ngoài

Giáo dục 12/01/2019 10:49

(Tổ Quốc) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa tổ chức trao quyết định cho bốn ứng viên đạt đủ điều kiện được cử đi đào tạo ở nước ngoài theo Quyết định 1437/QĐ-TTg ngày 4/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án " Đào tạo, bồi dưỡng nhân lực văn hóa nghệ thuật ở nước ngoài đến năm 2030".

Sau sáu ứng viên được trao Quyết định cử đi đào tạo ở nước ngoài theo Đề án 1437 hồi tháng 8/2018, ngày 11/01 Bộ tổ chức trao Quyết định đợt II cho các sinh viên, nâng tổng số sinh viên, học viên được trao Quyết định cử đi đào tạo ở nước ngoài theo diện Đề án này lên 10 người. Các ứng viên này nằm trong tổng số 15 ứng viên đủ điều kiện được cử đi đào tạo Cử nhân, Thạc sĩ ở nước ngoài trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật (âm nhạc và điện ảnh) theo Đề án 1437.

Trong lần này, bốn ứng viên hiện đang học tại các trường trực thuộc Bộ gồm: Triệu Nam Anh, Bùi Trúc Phương (ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội), Võ Lê Thuận Thiên (ĐH Sân khấu Điện ảnh TP.HCM), Lê Đức Anh (Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam), được cử đi học tại trường Đại học Webster (Hoa Kỳ) theo chương trình Đề án Học bổng Tài năng của Bộ VHTTDL.

Thêm bốn sinh viên được trao Quyết định cử đi đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực văn hóa nghệ thuật ở nước ngoài  - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy trao quyết định cho các ứng viên (ảnh: baovanhoa)

Đây là một trong những thành công trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của Bộ VHTTDL. Đặc biệt là sau gần 30 năm bị gián đoạn trong công tác tuyển chọn và đưa những nhân lực, những tài năng trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật đào tạo nâng cao tại các nước phát triển.

Phát biểu nhận Quyết định, các ứng viên đã cảm ơn sự quan tâm của Nhà nước và Bộ, hứa sẽ học tập, rèn luyện thật tốt để trở về đóng góp phát triển ngành văn hóa, nghệ thuật của đất nước.

Liên quan đến việc tuyển chọn các ứng viên để cử đi đào tạo theo diện Đề án 1437, ngày 27/11/2018, Bộ VHTTDl đã có công văn số 5351/BVHTTDL-ĐT thông báo tới các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ, tiếp tục thông tin tuyển sinh đi học đại học, thạc sĩ lĩnh vực văn hóa nghệ thuật ở nước ngoài đợt 3 năm 2018, cụ thể trong các ngành học và quốc gia cử đi đào tạo gồm: Đạo diễn Điện ảnh - Truyền hình; Quay phim Điện ảnh - Truyền hình; Nhiếp ảnh; Công nghệ Điện ảnh - Truyền hình; Quản lý Sân khấu; Sản xuất phim; Biên tập Truyền hình. Dự kiến các quốc gia cử đi đào tạo là: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Nga, và Australia.

Quỳnh Nga (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ