• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

VBA – Giải bóng rổ Việt đang khiến giới trẻ “phát cuồng”

Thể thao 27/10/2016 - 20:50

(Tổ Quốc) -Một sân chơi bóng rổ chuyên nghiệp được người Việt trẻ phát triển và ủng hộ rất mạnh mẽ, được cộng đồng săn đón mỗi dịp cuối tuần, đó là giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam – VBA 2016.

Trong sự du nhập mạnh mẽ của các môn thể thao đường phố vào Việt Nam, bóng rổ nhanh chóng được ưa chuộng và trở thành một bộ môn phổ biến trong giới trẻ. Sự lớn mạnh của cộng đồng bóng rổ Việt ở các trường cấp 3, Đại học dẫn đến một xu thế tất yếu đòi hỏi phải có một Giải đấu có tính chuyên môn cao cho bộ môn này.  

Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam – VBA 2016 đã trở thành một món ăn không thể thiếu của cộng đồng bóng rổ Việt

Sau khi đội bóng rổ Saigon Heat tạo tiếng vang tại giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL), 5 ông chủ sở hữu 5 đội bóng rổ lớn nhất Việt Nam gồm Hanoi Buffaloes, Cantho Catfish, Danang Dragons, Hochiminh City Wings và Saigon Heat đã đứng ra lập giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam – VBA 2016 vào ngày 06/07/2016 tại TP.HCM.  Đây là một sân chơi chuyên nghiệp và uy tín của nền bóng rổ nước nhà. Ngoài mục tiêu quan trọng nhất là tạo cú hích đưa bóng rổ trở thành môn thể thao số 2 tại Việt Nam, VBA sẽ mang đậm tính giải trí và thư giãn chứ không chỉ là thể thao thuần túy.

Tại buổi gặp mặt có phần kín tiếng với truyền thông này, các ông chủ đã cam kết tham dự VBA 2016 và góp mặt ở giải đấu này tối thiểu trong 3 năm. Điều này nhằm tránh tình trạng các đội bóng sẽ bỏ cuộc giữa chừng.

Kết quả mà VBA đạt được là ngoài mong đợi khi mỗi trận đấu ở khắp 3 miền đều có số lượng khán giả đến sân kỷ lục

VBA 2016 được áp dụng theo mô hình của giải Bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA). Về chuyên môn, mỗi đội bóng tham gia VBA sẽ bao gồm tối đa 1 cầu thủ nước ngoài, 2 cầu thủ gốc Việt và 10–12 cầu thủ nội được tuyển chọn rất kỹ lưỡng nhằm đảm bảo sự cân bằng về lực lượng giữa các đội bóng. Đồng thời, kinh phí hoạt động của mỗi đội ước khoảng 5 tỷ đồng/năm.

Khởi tranh từ ngày 6/8, kết quả mà VBA đạt được là ngoài mong đợi, đây là lần đầu tiên có một Giải bóng rổ thu hút được giới trẻ Việt Nam đến vậy. Ở Hà Nội, VBA được tổ chức tại nhà thi đấu Bách Khoa và là mục tiêu hàng đầu của người trẻ đam mê bóng rổ thủ đô, lượng khán giả đến nhà thi đấu luôn đông và ổn định mỗi dịp cuối tuần. Hơn 3 / 4 là các bạn trẻ, người đam mê bóng rổ, thậm chí có cả cộng đồng người nước ngoài. Chưa kể có rất nhiều bạn còn mua luôn vé cho suốt mùa với hơn chục trận đấu, điều đó tương đương với một số tiền vài triệu đồng cho hết mùa giải.

Không chỉ giới trẻ mà các tầng lớp trung lưu, người nước ngoài cũng rất háo hức với Giải

Còn tại Sài Gòn, Giải đã trở thành mục tiêu cho giới trẻ săn đón mỗi thứ 7 và Chủ Nhật. Dù giá vé khá cao (từ 70.000 đến 900.000 đồng một trận và từ 400 nghìn đến hơn 5 triệu một mùa 8 trận), thậm chí khu vực Box Corporate giá vé lên tới 5000 USD một mùa nhưng vé vẫn luôn “cháy” còn khán đài thì chật kín khán giả. Một niềm mơ ước của nhiều môn thể thao hiện  nay.

Với những gì đã và đang làm được, VBA hứa hẹn sẽ tạo ra một sân chơi mới, giúp bóng rổ nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung trở thành một phương thức giải trí độc đáo, một “món ăn” tinh thần liên tục cho khán giả khắp cả nước.

Đỗ Bảo

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Nóng: Dải Gaza “tê liệt” trước đòn không kích ném bom của Israel

Nóng: Dải Gaza “tê liệt” trước đòn không kích ném bom của Israel

(Tổ Quốc) - Nhiều người đã bị thương trong một cuộc tấn công tên lửa ở dải Gaza và bất ngờ từ cuộc không kích trả đũa của Israel vào ngày 17/10.

Đọc Thêm

Xem thêm