• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lắp camera quanh nhà, gia chủ tình cờ phát hiện hành động như người của loài vật này

Khám phá 27/02/2023 18:00

(Tổ Quốc) - Timothy cho biết trong lúc vô tình nhìn vào camera theo dõi anh đã chú ý tới hành động kỳ lạ của con vật này.

Vào một buổi tối, Timothy Ellis ở bang Washington, Mỹ đang làm việc trên máy tính thì nhận thấy có gì đó di chuyển trên màn hình giám sát camera. Timothy tưởng rằng có kẻ trộm nên cứ nhìn chăm chú vào màn hình. Từ lâu, Timothy đã lắp nhiều camera theo dõi quanh nhà để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà.

Lắp camera quanh nhà, gia chủ tình cờ phát hiện hành động như người của loài vật này - Ảnh 1.

Khi quan sát camera, Timothy phát hiện ra kẻ đột nhập nhà mình hóa ra là một chú gấu trúc Bắc Mỹ. (Ảnh: Pixabay)

Lần này, máy quay đã bắt được chuyển động của "kẻ đột nhập". Tuy nhiên, "hắn" lại không hề đáng sợ như tưởng tượng. Hóa ra, đó chỉ là một con gấu trúc Bắc Mỹ. Timothy thấy nó dường như đang tìm cách lẻn vào sân nhà mình.

Gấu trúc Bắc Mỹ là loài vật khá phổ biến ở nơi Timothy sinh sống. Thế nhưng, không giống như Timothy suy nghĩ, con gấu trúc Bắc Mỹ này không phải tới để kiếm đồ ăn. Trái lại, nó bắt đầu hành động rất lạ lùng.

Lắp camera quanh nhà, gia chủ tình cờ phát hiện hành động như người của loài vật này - Ảnh 2.

Con gấu trúc Bắc Mỹ có hành động rất kỳ lạ là với tay bắt lấy những bông tuyết đang rơi. (Ảnh: The Dodo)

Ban đầu, con gấu trúc Bắc Mỹ cứ liên tục giơ tay lên trời, cứ như nó đang cố vớt lấy thứ gì đó trong không trung. Sau đó, Timothy mới nhận ra rằng nó thực sự đang đuổi theo để bắt lấy những bông tuyết đang rơi. Quả thật là một sự việc đầy bất ngờ, hóa ra những loài vật cũng có những lúc đùa nghịch đáng yêu như vậy.

Timothy cho biết: "Khi tôi nhận ra rằng con gấu trúc đang nô đùa với tuyết, tôi đã nghĩ chắc chắn phải lưu lại video này để gửi cho mọi người cùng xem. Đây chắc chắn không phải thứ mà mọi người có thể nhìn thấy hàng ngày đâu."

Lắp camera quanh nhà, gia chủ tình cờ phát hiện hành động như người của loài vật này - Ảnh 3.

Hành động kỳ lạ của con gấu trúc Bắc Mỹ đã thu hút được hàng nghìn bình luận quan tâm trên mạng xã hội. (Ảnh: The Dodo)

Quả thực, sau khi Timothy đăng tải đoạn video này lên mạng, nó đã thu hút hàng nghìn bình luận. Mọi người đều cho biết họ cảm thấy rất hào hứng khi được xem lại khoảnh khắc thú vị của chú gấu trúc Bắc Mỹ này.

Camera vô tình ghi lại cảnh một chú gấu trúc Bắc Mỹ đang đùa nghịch với những bông tuyết.

Gấu trúc Bắc Mỹ tên khoa học là Procyon lotor, là loài động vật có vú bản địa Bắc Mỹ. Chúng có thân dài từ 40 đến 70 cm, cân nặng từ 3,5 đến 9kg. Chúng có bộ lông dài, rậm, màu đen và màu xám. Đuôi có từ 5-7 vòng màu đen.

Mỗi bàn chân có năm ngón với móng vuốt cong, lòng bàn chân không có lông, các chi trước sử dụng như tay người, có thể chộp, cảm giác và cầm nắm mọi vật. Các ngón tay dài và khéo léo có thể giúp chúng mở chốt cửa, mở thắt nút, xoay núm cửa, mở nút chai,...

Gấu trúc Bắc Mỹ có thói quen hết sức kỳ lạ là rửa thức ăn trước khi ăn, nhưng nếu không tìm thấy nước chúng sẽ dùng tay lau sạch món ăn đó. Các nhà khoa học cho rằng chúng rửa thức ăn vì để loại bỏ những cái xương hay những thứ sắc nhọn nguy hiểm khác có trong thức ăn.

Lắp camera quanh nhà, gia chủ tình cờ phát hiện hành động như người của loài vật này - Ảnh 5.

Gấu trúc Bắc Mỹ là loài vật có vẻ ngoài đặc biệt cùng tính cách kỳ lạ. (Ảnh: Pixabay)

Chúng ăn tạp cả động lẫn thực vật, trên cạn lẫn dưới nước: ếch nhái, cá, chuột, chim, trứng rùa, quả hạch, hạt cây, quả mọng, côn trùng, chúng còn có thể bắt ăn một số loại rắn. Do môi trường tự nhiên ngày một tàn phá nên chúng chuyển sang sống gần bên con người và hầu như có thể ăn được tất cả những loại thức ăn của con người.

Gấu trúc Bắc Mỹ không ngủ đông nhưng cũng biết tích trữ mỡ vào mùa hè và mùa thu để giữ ấm cơ thể vào mùa đông. Chúng thường hoạt động chủ yếu về đêm và thích sống một mình hơn là sống thành đàn.

Gấu trúc Bắc Mỹ có bộ lông màu nâu xám và những mảng đen trên mặt, giống như đang đeo mặt nạ. Bởi vậy chúng còn được gọi là "kẻ trộm đeo mặt nạ" vì chúng rất thích đột nhập vào nhà của cư dân để ăn trộm thức ăn.

Nguồn: The Dodo

Nguyệt Phạm

NỔI BẬT TRANG CHỦ