• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Nhật Bản tuyển sinh 60 suất học bổng thạc sĩ toàn phần cho người Việt

Giáo dục 13/10/2018 10:59

(Tổ Quốc)- Chương trình học bổng viện trợ Phát triển nguồn nhân lực Việt Nam của Chính phủ Nhật Bản (JDS) đang mời các ứng viên tiềm năng nộp hồ sơ chương trình thạc sĩ 2 năm tại các trường đại học cho năm 2019-2020. Công dân Việt Nam ở độ tuổi từ 24-39, đáp ứng các điều kiện của chương trình, có thể nộp hồ sơ dự tuyển. Hạn nộp hồ sơ 29/10/2018.

Nhật Bản tuyển sinh 60 suất học bổng thạc sĩ toàn phần cho người Việt - Ảnh 1.

Chương trình JDS thông báo tuyển 60 cán bộ trẻ Việt Nam đào tạo thạc sĩ tại Nhật Bản (ảnh JDS)

Chương trình học bổng phát triển nguồn nhân lực Việt Nam là chương trình học bổng dài hạn do Chính phủ Nhật Bản viện trợ Chính phủ Việt Nam với mục tiêu nhằm hỗ trợ các hoạt động phát triển nguồn nhân lực của Chính phủ Việt Nam, đồng thời mở rộng và thắt chặt mối quan hệ song phương Việt Nam - Nhật Bản thông qua việc tài trợ cho cán bộ trẻ khối cơ quan nhà nước toàn bộ chi phí khóa học thạc sĩ tại các trường đại học hàng đầu của Nhật Bản.

Học bổng JDS bắt đầu được triển khai ở Việt Nam từ năm 2000. Tính đến nay đã có tổng cộng 573 nghiên cứu sinh được học tập tại Nhật Bản, trong đó có 59 sinh viên vừa sang học trong năm 2018 theo chương trình này.

Chương trình học bổng tập trung vào 7 lĩnh vực chính dựa trên nhu cầu phát triển của Việt Nam bao gồm: tăng cường hệ thống kinh tế thị trường, giao thông/phát triển đô thị, năng lượng, nông nghiệp và phát triển nông thôn, ứng phó với biển đổi khí hậu và phá hủy môi trường, tăng cường hệ thống luật pháp và tăng cường năng lực hành chính công.

Nhật Bản tuyển sinh 60 suất học bổng thạc sĩ toàn phần cho người Việt - Ảnh 2.

Thông tin chi tiết học bổng có thể tìm tại địa chỉ jds-scholarship.org

Trước năm 2017, mỗi năm có 30 học bổng JDS cho sinh viên Việt Nam sang Nhật Bản học thạc sĩ. Cơ hội được học tập và nghiên cứu tại Nhật Bản dành cho Việt Nam ngày càng được mở rộng khi Chính phủ Nhật Bản phê duyệt tăng lên đến 60 suất học bổng cho Việt Nam từ năm 2017, giúp Việt Nam trở thành quốc gia nhận nhiều suất học bổng nhất trong số 15 quốc gia nhận viện trợ từ chương trình này.

Từ năm 2018, chương trình còn lựa chọn thêm 3 sinh viên Việt Nam hỗ trợ đào tạo tiến sĩ và 3 cán bộ này đã sang Nhật học; và chương trình đang tiến hành tuyển sinh để lựa chọn tiếp 3 học bổng tiến sĩ nữa cho năm tới.

Các sinh viên được đào tạo theo chương trình JDS cam kết quay trở lại làm việc tại Việt Nam ít nhất 4 năm sau khi hoàn thành khóa đào tạo thạc sĩ tại Nhật Bản để đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam.

Với những hỗ trợ và các ưu thế đặc biệt, tới nay đã có nhiều cán bộ trẻ Việt Nam tốt nghiệp chương trình JDS trở về làm việc tại những vị trí chủ chốt và tiềm năng tại các cơ quan Nhà nước, đóng góp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực công của Việt Nam.

Minh Vy

NỔI BẬT TRANG CHỦ