• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ

Thời sự 18/06/2022 17:42

(Tổ Quốc) - "Với chúng tôi, không chỉ dịp kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7) mà bất kể lúc nào, nếu có thời gian chúng tôi đều đến đây để dâng hương tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống cho thế hệ trẻ của chúng tôi hôm nay"…

Ngày 18/6, Viettel Quảng Bình phối hợp cùng các sở ban ngành đã tổ chức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ ở Nghĩa trang Liệt sĩ Ba Dốc (Bố Trạch – Quảng Bình), đồng thời làm vệ sinh khuôn viên nghĩa trang, thay những bông hoa Sen mới lên các phần mộ của liệt sĩ.

Nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ - Ảnh 1.

Nghĩa trang Liệt sĩ Ba Dốc - Nơi yên nghỉ của gần 3000 liệt sĩ đã hi sinh trong các cuộc kháng chiến chống thực dân, đế quốc- tại tỉnh Quảng Bình.

Những hoạt động này nhằm hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022).

Thiếu tá Phan Hoàng Hải, đại diện lãnh đạo Viettel Quảng Bình chia sẻ: Với chúng tôi, không chỉ dịp kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7) mà bất kể lúc nào, nếu có thời gian chúng tôi đều đến đây để dâng hương tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống cho thế hệ trẻ của chúng tôi hôm nay…

Nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ - Ảnh 2.

Đại diện Viettel Quảng Bình cắm hoa tại các phần mộ liệt sĩ ở Nghĩa trang Ba Dốc (Bố Trạch - Quảng Bình)

Nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ - Ảnh 3.

Thế hệ trẻ Công an tỉnh Quảng Bình tri ân các anh hùng liệt sĩ

Nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ - Ảnh 4.

Những hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ là hoạt động đầy ý nghĩa đối với thế hệ trẻ.

Hàng năm, đến dịp kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7), Viettel Quảng Bình đã có những hoạt động ý nghĩa như việc hỗ trợ thay mới lư hương, bình hoa, và hoa ở các phần mộ liệt sĩ. Những hoạt động hướng về cội nguồn của dân tộc cho thế hệ trẻ hiện nay được biết thêm về quá khứ hào hùng của đất nước và sự hi sinh cao cả của những người lính.

"Các anh hùng liệt sĩ đã nằm xuống để cho đất nước được hòa bình, để cho các thế hệ sau này được vui sống trong hạnh phúc"

Nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ - Ảnh 5.

Nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ - Ảnh 6.

Thế hệ trẻ các chi đoàn Sở - Ban ngành tỉnh Quảng Bình tri ân các anh hùng liệt sĩ

Nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ - Ảnh 7.

Thay những bông hoa mới lên các phần mộ liệt sĩ nhằm hướng tới Kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7)

Anh Trình Văn Quân, Chi đoàn PA03 – Công an tỉnh Quảng Bình tâm sự: Tri ân các anh hùng liệt sĩ là hoạt động đầy ý nghĩa đối với thế hệ trẻ chúng tôi, nhất là lực lượng vũ trang. Những hoạt động như thế này luôn nhắc nhở chúng tôi về truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, giá trị của hòa bình ngày hôm nay mà chúng tôi đang được sống là những hi sinh của các ông, các chú, các anh bao thế hệ đã hi sinh cả thanh xuân, cuộc đời của mình. Đây cũng là một hoạt động thể hiện lòng biết ơn sâu sắc ……

Nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ - Ảnh 8.

Các đoàn viên thanh niên chuẩn bị hoa Sen mới cho các phần mộ liệt sĩ

Nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ - Ảnh 9.

Thu gom những bông hoa Sen cũ ở các phần mộ

Nghĩa trang Liệt sĩ Ba Dốc là nơi yên nghỉ của gần 3.000 Liệt sĩ hy sinh trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc. Hàng năm, các đoàn viên thanh niên của tỉnh Quảng Bình có rất nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ, nhiều hoạt động tập trung chủ yếu vào tháng 7.

Những hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ là những hoạt động ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ, của các cơ quan, ban ngành, các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ