• Đường dây nóng

  0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  091.358.6788

Tin tức, bài viết liên quan về: xâm hại trẻ em

 • Phòng chống bạo lực xâm hại trẻ em: Trách nhiệm từ chính gia đình

  Phòng chống bạo lực xâm hại trẻ em: Trách nhiệm từ chính gia đình

  Văn hoá

  -

  22/11/2023 08:18

  (Tổ Quốc) - Phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em chính là để bảo vệ trẻ em, bảo vệ tương lai của mỗi gia đình, của đất nước. Điều này cần có sự tham gia, vào cuộc của các cấp, các ngành và toàn xã hội. Trong đó, gia đình có vị trí vô cùng quan trọng, mà trước hết là những người cha, người mẹ phải luôn đồng hành cùng con, giáo dục, trang bị cho con những kiến thức, kỹ năng cơ bản để tự bảo vệ bản thân trước những nguy cơ bị xâm hại.

 • Hoàn thiện pháp luật về bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

  Hoàn thiện pháp luật về bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

  Văn hoá

  -

  14/08/2023 18:44

  (Tổ Quốc) - Ngày 14/8, Bộ Tư pháp phối hợp Bộ LĐ-TB&XH với sự tài trợ của UNICEF Việt Nam và Cơ quan phòng chống ma túy và thực thi pháp luật quốc tế, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tổ chức Hội thảo tham vấn Hoàn thiện pháp luật về bảo vệ người chưa thành niên và trẻ em bị xâm hại, đặc biệt là xâm hại trên môi trường mạng.

 • Khuyến khích trẻ em lên tiếng khi bị xâm hại

  Khuyến khích trẻ em lên tiếng khi bị xâm hại

  Văn hoá

  -

  12/12/2022 10:26

  (Tổ Quốc) - Bạo lực và xâm hại trẻ em gây tổn thương nặng nề về cả thể chất và tinh thần đối với trẻ em. Phòng ngừa và ngăn chặn bạo lực, xâm hại trẻ em trong gia đình không chỉ là trách nhiệm của cha mẹ, người chăm sóc trẻ, mà còn là trách nhiệm của toàn xã hội.

 • Cuộc thi Sáng tạo ý tưởng trò chơi bảo vệ trẻ em

  Cuộc thi Sáng tạo ý tưởng trò chơi bảo vệ trẻ em

  Văn hoá

  -

  10/12/2022 21:41

  (Tổ Quốc) - Ngày 10/12, Cục Trẻ em phối hợp với Cục An toàn thông tin, Tổ chức ChildFund Việt Nam và Công ty cổ phần trực tuyến GOSU đã tổ chức Vòng chung kết – Lễ trao giải cuộc thi Sáng tạo ý tưởng trò chơi bảo vệ trẻ em.

 • Trang bị kỹ năng phòng, chống bạo lực học đường, xâm hại trẻ em tại trường học

  Trang bị kỹ năng phòng, chống bạo lực học đường, xâm hại trẻ em tại trường học

  Giáo dục

  -

  07/12/2022 09:00

  (Tổ Quốc) - Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Cảnh sát Cơ động, CATP Hà Nội vừa tổ chức buổi tuyên truyền về phòng, chống bạo lực học đường, xâm hại trẻ em tại trường Tiểu học Phương Liệt (quận Thanh Xuân, Hà Nội).

 • Phụ huynh cần đồng hành để bảo vệ trẻ an toàn trên môi trường mạng

  Phụ huynh cần đồng hành để bảo vệ trẻ an toàn trên môi trường mạng

  Văn hoá

  -

  30/11/2022 10:59

  (Tổ Quốc) - Cùng với sự phát triển của công nghệ số, trẻ em được tiếp cận nhiều hơn với internet từ khi còn nhỏ. Điều đó cũng đồng nghĩa với nguy cơ bị xâm hại trên môi trường mạng luôn hiển hiện. Làm gì để bảo vệ con em của mình an toàn trên môi trường mạng là vấn đề luôn được nhiều phụ huynh quan tâm.

 • Tạo lập một môi trường mạng an toàn, lành mạnh cho trẻ

  Tạo lập một môi trường mạng an toàn, lành mạnh cho trẻ

  Văn hoá

  -

  25/11/2022 08:05

  (Tổ Quốc) - Việt Nam đang có khoảng 24,7 triệu dân là trẻ em, chiếm gần 25% dân số, trong đó 2/3 trẻ em có thể tiếp cận thiết bị kết nối Internet. Cùng với những lợi ích thiết thực, môi trường mạng tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó nhận biết cho trẻ. Việc hoàn thiện các chính sách, các giải pháp, các phần mềm quản lý là cần thiết nhằm tạo một môi trường mạng an toàn, lành mạnh cho trẻ.

 • Thực tiễn và giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

  Thực tiễn và giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

  Văn hoá

  -

  24/11/2022 14:53

  (Tổ Quốc) - Ngày 24/11 tại Hà Nội, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) phối hợp với Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức hội thảo với chủ đề "Thực tiễn và giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng". Phiên hội thảo nằm trong khuôn khổ sự kiện thường niên Hội thảo - Triển lãm quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2022.

 • Phát động cuộc thi sáng tạo ý tưởng trò chơi Bảo vệ trẻ em

  Phát động cuộc thi sáng tạo ý tưởng trò chơi Bảo vệ trẻ em

  Văn hoá

  -

  08/09/2022 21:02

  (Tổ Quốc) Sáng 8/9, tại Hà Nội, Cục Trẻ em phối hợp với Cục An Toàn Thông tin tổ chức lễ phát động cuộc thi Sáng tạo Ý tưởng trò chơi bảo vệ trẻ em.

 • Hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em

  Hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em

  Thời sự

  -

  31/05/2022 16:37

  (Tổ Quốc) - Ngày 31/5, tại Thị xã Ba Đồn (Quảng Bình), Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với chủ đề "Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em".

Xem thêm