• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trước thềm Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2020: Nghệ sĩ kỳ vọng để lại nhiều cảm xúc, ấn tượng đẹp đến khán giả

Văn hoá 04/01/2020 15:38

(Tổ Quốc) - Chỉ còn vài giờ nữa, chương trình nghệ thuật đặc biệt mở đầu năm mới 2020 Vang mãi giai điệu Tổ Quốc sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Các nghệ sĩ đã háo hức tập luyện để gửi đến khán giả những tiết mục ấn tượng nhất.

Ca sĩ Lê Anh Dũng: Hy vọng Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2020 thành công, để lại nhiều ký ức, cảm xúc, ấn tượng đẹp

Là nghệ sĩ gắn bó với Vang mãi giai điệu Tổ Quốc từ số đầu tiên, Lê Anh Dũng để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả yêu mến Vang mãi giai điệu Tổ Quốc qua từng chủ đề của Chương trình. Trong Vang mãi giai điệu Tổ Quốc năm 2018, Lê Anh Dũng đã chạm tới trái tim khán giả khi thể hiện ca khúc "Trở về" với bản phối mới lạ, nhẹ nhàng nhưng không kém phần sâu lắng, da diết. Năm 2019, Lê Anh Dũng lại cùng Tân Nhàn thể hiện những ca khúc mang âm hưởng rộn ràng, tươi vui của các cô gái, chàng trai H'Mông. Năm nay, Lê Anh Dũng cho biết, anh rất tự hào được thể hiện 3 ca khúc trong Vang mãi giai điệu Tổ Quốc.

Trước thềm Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2020: Nghệ sĩ kỳ vọng để lại nhiều cảm xúc, ấn tượng đẹp đến khán giả - Ảnh 1.

Ca sĩ Lê Anh Dũng

"Vang mãi giai điệu Tổ Quốc là chương trình thường niên diễn ra mỗi dịp đầu năm mới của Báo điện tử Tổ Quốc, đây là món quà đầu năm của Báo dành cho khán giả yêu nhạc Thủ đô và Lê Anh Dũng rất vui cũng như vinh dự khi được đồng hành cùng Chương trình từ số đầu tiên đến nay. Đây là Chương trình được Báo điện tử Tổ Quốc đầu tư, dàn dựng công phu và có rất nhiều gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng trong Nam, ngoài Bắc góp mặt trong Chương trình. Năm nay, Chương trình với ý nghĩa kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; 45 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 75 năm thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Dũng rất tự hào được thể hiện một ca khúc về Đảng, một ca khúc về mùa xuân và một ca khúc cùng các nghệ sĩ kết thúc chương trình. Đây là vinh dự đối với một nghệ sĩ tham gia chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc, được hát rất nhiều ca khúc, ca ngợi Đảng và chào mừng mùa xuân của đất nước"- ca sĩ Lê Anh Dũng cho biết.

Lê Anh Dũng cũng cho biết, là một ca sỹ theo dòng nhạc trữ tình cách mạng, mỗi dịp thể hiện ca khúc về mùa xuân, quê hương đất nước đều là những ca khúc rất quen thuộc đối với quý vị khán giả, các ca khúc đều có sức sống riêng, rất nổi tiếng nên khi hát, người ca sĩ phải có cách thể hiện sao cho mới mẻ hơn, lạ hơn để ghi dấu ấn với quý vị khán giả.

Lê Anh Dũng chia sẻ: "Dũng quan niệm hát cũng như cách gửi đến khán giả món ăn cũ nhưng gia vị mới. Và đó cũng là tiêu chí mà chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc hướng tới dành tặng khán giả để Chương trình ngày càng chất lượng hơn, hấp dẫn hơn".

Bùi Lê Mận: Ngọt ngào ở hai đầu nỗi nhớ

Trước thềm Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2020: Nghệ sĩ kỳ vọng để lại nhiều cảm xúc, ấn tượng đẹp đến khán giả - Ảnh 2.

Ca sĩ Bùi Lê Mận

Gắn bó với chương trình "Vang mãi giai điệu Tổ quốc" trong suốt 4 năm liên tiếp, Mận cảm thấy rất tự hào và hạnh phúc. Nữ ca sĩ chia sẻ: "Đây là một chương trình quy mô và hoành tráng, lại diễn ra ngay tại thánh đường nghệ thuật - Nhà hát Lớn Hà Nội. Vang mãi giai điệu Tổ Quốc đã khẳng định được thương hiệu của một chương trình đầy chất lượng và uy tín từ khâu tổ chức cũng như kịch bản hấp dẫn".

Trong Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2020, Bùi Lê Mận sẽ kéo gần khoảng cách yêu thương với chất giọng ngọt ngào của người con gái xứ Nghệ. "Có khoảng không gian nào, đo chiều dài nỗi nhớ, có khoảng mênh mông nào, sâu thẳm hơn tình thương. Ở đầu này nỗi nhớ, em mơ về bên anh, ngôi sao như xuống thấp cho ta gần nhau hơn"- lời ca trữ tình, sâu lắng nhưng càng chạm vào lòng người hơn qua chất giọng ngọt mềm của Bùi Lê Mận.

Nữ ca sĩ cũng háo hức đến với Nhà hát Lớn để tập luyện cho chương trình ngay từ sớm. Bùi Lê Mận chia sẻ: "Chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc đã tôn vinh những nhạc phẩm sống mãi với thời gian, chọn lựa những ca khúc nằm lòng khán giả, các bài ca đi cùng năm tháng. Các ca sĩ thể hiện đều chọn một cách hát riêng biệt, hầu hết đều làm một bản phối mới để hấp dẫn người nghe. Vang mãi giai điệu Tổ Quốc còn rất khéo léo khi dung hòa được dòng nhạc cách mạng, trữ tình và cả nhạc trẻ đan xen. Đến với chương trình, khán giả sẽ trải qua nhiều cung bậc, cảm xúc, đặc biệt, sẽ thấy dù các nghệ sĩ hát nhạc cách mạng nhưng không gây cảm giác nhàm chán".

Trước thềm Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2020: Nghệ sĩ kỳ vọng để lại nhiều cảm xúc, ấn tượng đẹp đến khán giả - Ảnh 3.

NSƯT Vân Khánh lần đầu tham gia Vang mãi giai điệu Tổ Quốc

NSƯT Vân Khánh: Tự hào lần đầu góp mặt trong Vang mãi giai điệu Tổ Quốc

Hà Nội đón cô gái Huế từ miền Nam bằng một trận mưa rào. Đúng lúc cơn mưa giăng trắng trời thì Vân Khánh đội mưa bước vào Nhà hát Lớn. Không mệt mỏi sau chặng bay dài, nữ ca sĩ Huế thương hồ hởi lên sân khấu tập luyện để có thể đem đến cho khán giả Vang mãi giai điệu Tổ Quốc những tiết mục chất lượng nhất.

Vân Khánh vui vẻ cho biết: "Tôi rất vui được cộng tác với Chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc. Ngoài ý nghĩa chính trị thì Chương trình còn mang ý nghĩa rất lớn trong phục vụ đời sống âm nhạc của công chúng. Đây là một Chương trình được tổ chức rất nghiêm túc, chỉn chu, từ khâu lựa chọn ca sĩ, nghệ sĩ đến dàn dựng, và Vân Khánh rất thích".

Giọng ca Huế thương cũng chia sẻ: "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc là chương trình nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân, mở đầu một năm mới, quy tụ rất nhiều các nghệ sĩ của ba miền Bắc, Trung, Nam. Ở đó, các nghệ sĩ sẽ thể hiện những đặc trưng của mình, vùng miền mình. Như vậy, sẽ mang những nét chấm phá mới hơn cho chương trình. Những âm hưởng, giai điệu mà các nghệ sĩ thể hiện sẽ mang ý nghĩa của sự kết nối, thống nhất cả ba miền đất nước, góp phần thể hiện chủ đề của Chương trình với những màu sắc phong phú".

Cùng với rất nhiều nghệ sĩ đang say sưa tập luyện như NSND Quang Thọ, Phương Thảo, Tân Nhàn, Hồ Quỳnh Hương, Hồ Ngọc Hà… cho chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc tối nay hứa hẹn sẽ đem đến cho công chúng một chương trình nghệ thuật đặc sắc, những cảm xúc trọn vẹn.

Chỉ còn ít giờ nữa, Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2020 sẽ chính thức mở màn, các nghệ sĩ cùng bày tỏ hy vọng Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2020 sẽ thành công tốt đẹp, để lại nhiều ký ức, cảm xúc, ấn tượng với khán giả. Vang mãi giai điệu Tổ Quốc như một món quà mà tập thể các nghệ sĩ, BTC gửi tới khán giả nhân dịp đón xuân mới thật nhiều tốt lành, hạnh phúc, may mắn và thành công./.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ