• Đường dây nóng

  0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  091.358.6788

Tin tức, bài viết liên quan về: mùa màng bội thu

 • Tưng bừng giải đua trải truyền thống trên sông Lợi Nông

  Tưng bừng giải đua trải truyền thống trên sông Lợi Nông

  Văn hoá

  -

  18/02/2024 15:17

  (Tổ Quốc) - Giải đua trải truyền thống TX. Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên Huế) được tổ chức vào dịp đầu năm mới Giáp Thìn 2024 đã thu hút sự quan tâm của hàng nghìn người dân đến tham gia thi đấu và cổ vũ.

 • Độc đáo Tết hoa mào gà của người Cống

  Độc đáo Tết hoa mào gà của người Cống

  Văn hoá

  -

  26/11/2023 09:00

  (Tổ Quốc) - Người Cống là dân tộc có số dân dưới 10.000 người, cư trú chủ yếu ở hai huyện Nậm Nhùn và Mường Tè (tỉnh Lai Châu). Trải qua bao thăng trầm lịch sử, đồng bào dân tộc Cống còn lưu giữ nhiều nét văn hóa phong phú, trong đó có Mền lóong phạt ái, có nghĩa là lễ Tết hoa mào gà- một di sản văn hóa phi vật thể đặc trưng của người Cống.

 • Lễ cúng máng nước của đồng bào Ca Dong

  Lễ cúng máng nước của đồng bào Ca Dong

  Văn hoá

  -

  23/11/2023 19:43

  (Tổ Quốc) - Ngày 23/11, tại làng Măng Pry (xã Trà Vinh, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) đã diễn ra lễ hội cúng máng nước. Đây được xem là lễ hội lớn nhất trong năm của đồng bào Ca Dong nơi đây.

 • Nghi thức kéo co không phải là trò chơi mang tính thể thao, giải trí thông thường

  Nghi thức kéo co không phải là trò chơi mang tính thể thao, giải trí thông thường

  Văn hoá

  -

  17/11/2023 16:43

  (Tổ Quốc) - Sau 8 năm Nghi lễ và trò chơi kéo co được UNESCO ghi danh vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, dù còn nhiều khó khăn nhưng các địa phương có di sản vẫn tiếp tục gìn giữ và thực hành.

 • Độc đáo Lễ mừng nhà mới của người Khơ Mú

  Độc đáo Lễ mừng nhà mới của người Khơ Mú

  Văn hoá

  -

  05/09/2023 11:18

  (Tổ Quốc) - Đồng bào dân tộc Khơ Mú xưa có câu: "Làm ăn có tháng, làm nhà có ngày" nên việc chọn ngày lành tháng tốt để vào nhà mới là một trong những việc hệ trọng trong đời người. Đây là nghi thức có từ bao đời vẫn được duy trì đến ngày nay.

 • Quảng Bình: Hàng ngàn người cổ vũ trai bơi trên dòng sông Gianh

  Quảng Bình: Hàng ngàn người cổ vũ trai bơi trên dòng sông Gianh

  Thể thao

  -

  02/09/2023 16:39

  (Tổ Quốc) - Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Gianh (TX. Ba Đồn – Quảng Bình) là lễ hội thể hiện nét bản sắc của cư dân vùng sông nước với mục đích cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, trời yên biển lặng, mùa màng bội thu, thể hiện ý thức cộng đồng gắn kết tình làng nghĩa xóm, cùng nhau phòng, chống thiên tai… của người dân sống dọc sông Gianh.

 • Ý nghĩa nhân văn của ngày Rằm Tháng 7- Tết Pây Tái của người Tày, Nùng Cao Bằng

  Ý nghĩa nhân văn của ngày Rằm Tháng 7- Tết Pây Tái của người Tày, Nùng Cao Bằng

  Văn hoá

  -

  30/08/2023 11:13

  (Tổ Quốc) - Đối với người Tày, Nùng ở Cao Bằng, rằm tháng 7 là một trong ba cái Tết quan trọng và lớn nhất của năm. Người dân nơi đây quan niệm rằng, rằm tháng 7 không chỉ là dịp để gia đình đoàn tụ, tưởng nhớ tổ tiên và cầu mong mưa thuận, gió hòa, làm ăn thuận lợi, mùa màng bội thu, bên cạnh đó là ý nghĩa lịch sử sâu sắc tưởng nhớ người anh hùng của cộng đồng dân tộc Tày Nùng.

 • Lễ hội Katê - sắc màu văn hóa Chăm

  Lễ hội Katê - sắc màu văn hóa Chăm

  Du lịch

  -

  22/04/2023 11:41

  (Tổ Quốc) - Katê là lễ hội lớn nhất trong năm của đồng bào Chăm theo đạo Bà-la-môn để tưởng nhớ các vị thần, vị vua có nhiều công lao đóng góp, được đồng bào tôn kính, tưởng nhớ ông bà tổ tiên và cầu mong quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

 • Lễ mừng cơm mới của người Bru-Vân Kiều là di sản văn hoá phi vật thể quốc gia

  Lễ mừng cơm mới của người Bru-Vân Kiều là di sản văn hoá phi vật thể quốc gia

  Văn hoá

  -

  06/03/2023 20:37

  (Tổ Quốc) - Ngày 6/3, tin từ Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Quảng Bình cho biết: Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch vừa có quyết định công nhận Lễ hội mừng cơm mới của người Bru – Vân Kiều ở xã Ngân Thuỷ (Lệ Thuỷ - Quảng Bình) là di sản văn hoá phi vật thể quốc gia.

 • Hàng nghìn người xem lễ rước kiệu “vua sống”, “chúa sống” độc đáo ở Hà Nội

  Hàng nghìn người xem lễ rước kiệu “vua sống”, “chúa sống” độc đáo ở Hà Nội

  Văn hoá

  -

  01/02/2023 16:42

  (Tổ Quốc) - Hàng năm, cứ vào ngày 11/1 (Âm lịch), người dân làng Thụy Lôi, huyện Đông Anh, Hà Nội lại tổ chức nghi lễ rước kiệu “vua sống”, “chúa sống” trong Lễ hội đền Sái. Đây là dịp để mọi người bày tỏ lòng thành kính cho vị vua Thục ngày trước có công xây thành Cổ Loa.

Xem thêm